Xe chở đá bất ngờ bung chốt giữa đường, tài xế bị phạt ‘nguội’ 8,5 triệu

Xe chở đá bất ngờ bung chốt giữa đường, tài xế bị phạt ‘nguội’ 8,5 triệu

CSGT quận 9 phối hợp với người dân dọn dẹp đá trên đường Hoàng Hữu Nam

Chiều 30/6, Đội CSGT quận 9 (TP.HCM) cho biết, lúc khoảng 15h, một chiếc xe ben chưa rõ biển số, chở vật liệu xây dựng làm rơi vãi trên đường Hoàng Hữu Nam, Q.9. Sau khi làm rơi đá xuống đường, chiếc xe ben rời đi. Lực lượng CSGT đã phối hợp cùng người dân nhanh chóng dọn dẹp để người tham gia giao thông đi lại an toàn.

Theo một cán bộ Đội CSGT quận 9, chiếc xe ben đang lưu thông thì bị bung chốt và rơi đá xuống đường kéo dài hơn 1km. Do khối lượng đá bị rơi khá nhiều nên phải mất hơn 1 tiếng, CSGT và người dân mới dọn dẹp xong, các phương tiện lưu thông an toàn.

Không bắt gặp chiếc xe làm rơi vãi nên CSGT chưa thể xử phạt ngay. Đối với trường hợp này tài xế sẽ bị phạt theo Nghị định 155 với mức phạt 8,5 triệu đồng.

Xe chở đá rơi xuống đường gây mất an toàn cho người tham gia giao thông

Năm 2019, CSGT quận 9 đã xử phạt 22 trường hợp làm rơi vật liệu xuống đường gây mất an toàn giao thông với số tiền 187 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm, CSGT cũng đã xử phạt 4 trường hợp với số tiền 34 triệu đồng.

Tình trạng đất, đá, vật liệu xây dựng rơi vãi trên đường diễn ra khá thường xuyên, nhất là sau 22h khi các xe ben được phép lưu thông chở theo vật liệu xây dựng nhưng không che chắn hoặc che chắn không đảm bảo an toàn.

Dù CSGT thường xuyên xử phạt nhưng tình trạng trên vẫn thường xảy ra ảnh hưởng đến an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Đỗ Loan