Vụ sập mỏ đá Điện Biên: Tìm kiếm nạn nhân còn lại dưới hàng trăm m3 đá

Vụ sập mỏ đá Điện Biên: Tìm kiếm nạn nhân còn lại dưới hàng trăm m3 đá

Ông Nguyễn Hữu Khởi, Chủ tịch UBND huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 16h chiều 1/6, sau khi xuất hiện một trận mưa dông lớn kèm theo sét đánh.

Vào thời điểm trên, 3 công nhân đang làm nhiệm vụ rải dây chờ nổ mìn trên công trường của mỏ đá của Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh tại bản Ca Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên thì sét đánh, khiến mìn nổ làm tai nạn xảy ra.

Hiện trường vụ sập mỏ đá.

Các lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân còn lại dưới hàng trăm m3 đá.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, tối cùng ngày, các cơ quan chức năng của tỉnh Điện Biên gồm lực lượng công an; Viện Kiểm sát, Bộ đội Biên phòng đã tiếp cận, phong tỏa hiện trường để khẩn trương tìm kiếm thi thể những người bị nạn và tiến hành công tác điều tra ban đầu về nguyên nhân vụ tai nạn. Hơn 19h tối 1/6, thi thể 2 nạn nhân đã được tìm thấy trong tình trạng dập nát do bị đá đè.

Được biết, cả 3 người bị nạn đều là công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh, có trụ sở tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Trong đó, 2 người quê ở Ninh Bình, một người là dân tộc Mông, quê tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Ước tính ban đầu, khối lượng đá sập đổ xuống là khoảng 100m3, khiến công tác tìm kiếm nạn nhân còn lại gặp nhiều khó khăn do đêm tối, lượng đá bị sập đổ lớn. Hơn nữa nhận định phía trên vẫn còn mìn sót lại, nên dự kiến đến sáng ngày 2/6 có thể phải nhờ lực lượng công binh rà phá mới có thể tiếp tục triển khai công tác khắc phục./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc