Vụ sập công trình, 6 người chết: Bộ Xây dựng có văn bản chỉ đạo

Vụ sập công trình, 6 người chết: Bộ Xây dựng có văn bản chỉ đạo

Liên quan đến vụ việc bức tường đang xây dựng ở một nhà xưởng đổ sập khiến 6 người chết và 2 người bị thương ở KCN Hòa Phú, tỉnh Vĩnh Long, mới đây, Bộ Xây dựng vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị có liên quan khẩn trương phối hợp xác định nguyên nhân và tập trung khắc phục, giải quyết hậu quả sự cố.

Theo văn bản hỏa tốc của Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Lê Quang Hùng giao nhiệm vụ cho Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị như Cục Công tác phía Nam, Trường Đại học xây dựng miền Tây, Viện Khoa học công nghệ xây dựng để làm rõ sự việc.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Bảo Trung.

Ngoài ra, các đơn vị khẩn trương tiếp cận hiện trường công trình, kiểm tra sự cố và phối hợp xác định nguyên nhân sập đổ, đề xuất hướng dẫn các giải pháp đảm bảo an toàn cho người, cũng như các công trình lân cận.

Các đơn vị phối hợp với Sở Xây dựng Vĩnh Long tổ chức rà soát, kiểm tra các công trình trong khu vực xây dựng để yêu cầu chủ đầu tư có giải pháp khắc phục, đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong mọi trường hợp cần thiết.

Trước đó, như báo Lao Động thông tin: Khoảng 10h sáng ngày 15.3, một bức tường lớn tại công trình xây dựng nhà xưởng mới thuộc một công ty may ở KCN Hòa Phú bất ngờ sụp đổ gần như hoàn toàn. Vụ tai nạn đã khiến 6 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Bảo Trung