Vụ Đ.ồ.ng T.â.m: Phát hiện cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tài trợ tiền cho đối tượng có liên quan

Bộ Công an chính thức thông tin việc phong tỏa một số tài khoản ngân hàng liên quan đến vụ việc tại Đồng Tâm.

Tối 17/1, Bộ Công an chính thức thông tin việc phong tòa tài khoản ngân hàng liên quan đến vụ việc tại Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội).

Theo thông báo, qua công tác điều tra v.ụ á.n G.i.ế.t người; Tà.n.g tr.ữ, sử dụng, m.u.a b.á.n tr.á.i ph.é.p v.ũ k.h.í quân dụng và Ch.ố.n.g người thi hành công v.ụ, xảy ra tại xã Đ.ồ.ng T.âm.; Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội phát hiện một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tài trợ tiền cho các đối tượng có liên quan trong v.ụ á.n.

Để phục vụ yêu cầu điều tra, mở rộng vụ án, trong đó có hành vi tài trợ kh.ủ.n.g b.ố, Cơ quan điều tra đã đề nghị các tổ chức tí.n d.ụ.ng trong và ngoài nước phối hợp rà so.á.t, pho.n.g t.ỏ.a một số tài khoản có liên quan.

Bộ Công an thông báo và đề nghị các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước nâng cao cảnh giác, không gửi tiền vào tài khoản của những người có hành vi kêu gọi tài trợ và thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng x.á.c. minh, xử lý.

Hiện, Cơ quan chức năng đã phong tỏa tài khoản số 0611001987139 mở tại Ngân hàng VCB mang tên NGUYEN THUY HANH.

Danh sách các tài khoản nghi vấn liên quan, Bộ Công an sẽ thường xuyên cập nhật khi có thông tin.

Trong một diễn biến trước đó, khi Công an TP Hà Nội khởi tố vụ án trên, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện lời kêu gọi quyên góp tiền “phúng điếu và chia sẻ” với gia đình ông Kình.

Kèm theo kêu gọi này có thông tin về tài khoản cá nhân tên Nguyễn Thúy Hạnh, tại Vietcombank, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội. Nội dung trên được nhiều người chia sẻ.

Chiều 17/1, trên Facebook, nhiều người tiếp tục chia sẻ thông tin về tài khoản trên, với số dư lên tới 500 triệu đồng, nhưng đã bị ph.on.g t.ỏ.a.

Một tuần trước đó, ngày 10/1, Văn phòng Cơ quan Cảnh s.á.t điều tra CATP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định kh.ởi t.ố v.ụ á.n xảy ra tại xã Đồng Tâm để điều tra, làm rõ về 3 tội danh.

Chiều 13/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, đã ra quyết định kh.ở.i t.ố bị c.a.n đối với 22 đối tượng trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Theo SOha