Vụ 2 học sinh chết nghi bị điện giật: Truy tìm xe tải làm đứt dây cáp quang

Cơ quan công an đang truy tìm chiếc xe tải quá khổ, làm đứt dây cáp quang khiến 2 học sinh bị điện giật tử vong. Gia đình nạn nhân mong muốn công an sớm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc.

Chiều 16.9, Công an huyện Đắk G’long (Đắk Nông) cho biết đang truy tìm chiếc xe tải quá khổ làm đứt dây cáp quang khiến 2 học sinh bị điện giật tử vong. Hiện công an đang điều tra, tìm nguồn điện rò rỉ, chạm vào dây cáp quang gây tai nạn nói trên.

Cùng ngày, anh Giàng Xuân Sềnh – Trưởng bon Đắk S’nao, xã Quảng Sơn (huyện Đắk G’long, Đắk Nông) cho biết, hiện thi thể em Mùa Thị Vênh (lớp 9) và em Mùa Thị Chanh (lớp 6, Trường THCS Hoàng Văn Thụ, xã Quảng Sơn) đã được gia đình đưa về nhà làm thủ tục mai táng.

Theo anh Sềnh, tối 15.9, ba anh em ruột là Vênh, Chanh và em Mùa A Tuấn đi xe máy từ bon Đắk S’nao về ký túc xá trường THCS Hoàng Văn Thụ ở trung tâm xã Quảng Sơn thì chẳng may vướng vào sợi dây cáp. Vụ tai nạn khiến hai em Vênh và Chanh tử vong tại chỗ.

VNPT Đắk Nông phủ nhận thông tin sợi thép chịu lực sau khi bị đứt gây điện giật chết người. Ảnh: LX
VNPT Đắk Nông phủ nhận thông tin sợi thép chịu lực sau khi bị đứt gây điện giật chết người. Ảnh: LX 

“Sau khi sự việc xảy ra, địa phương đã kêu gọi người dân đóng góp, hỗ trợ để giúp gia đình nạn nhân vượt qua thời điểm khó khăn này. Gia đình cùng địa phương mong cơ quan chức năng sớm làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức để xảy sự cố khiến 2 em nhỏ tử vong” – anh Sềnh nói. Được biết, gia đình em Vênh và Chanh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Khu vực xảy ra vụ điện giật chết người. Ảnh: LX
Khu vực xảy ra vụ điện giật chết người. Ảnh: LX 

Đại diện Điện lực thị xã Gia Nghĩa khẳng định, không có hiện tượng phóng điện thuộc đường dây hạ áp của ngành tại thời điểm các em học sinh đến trường.

Trong khi đó, ông Hoàng Mạnh Trí – Giám đốc VNPT tỉnh Đắk Nông cho biết, sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã cử kỹ thuật viên đến hiện trường nắm thông tin, khắc phục sự cố.

VNPT tỉnh Đắk Nông cũng cho biết, không có hiện tượng phóng điện cũng như có điện rò rỉ trong sợi cáp quang của nhà mạng.

Ông Trí phủ nhận việc dây thép chịu lực trong sợi cáp quang của VNPT bị nhiễm điện. “Sợi cáp quang cũng như sợi thép chịu lực hoàn toàn không có điện. Chúng tôi không liên quan đến sự việc này” – ông Trí nói.

HỮU LONG