V.League 2019: Nam Định bất ngờ đánh bại Thanh Hóa 4-2

V.League 2019: Nam Định bất ngờ đánh bại Thanh Hóa 4-2

Nam Định (áo vàng) đánh bại Thanh Hóa trên sân nhà Thiên Trường.

Với lợi thế sân nhà, ngay từ những phút đầu trận đấu, các cầu thủ Nam Định đã tràn lên phần sân của đối phương, nhiều cơ hội nguy hiểm được tạo ra. Phút thứ 4, cầu thủ Diogo đã tung cú sút xa hiểm hóc từ bên ngoài vòng cấm, hạ gục thủ thành Bá Sơn, đưa đội chủ nhà vượt lên dẫn trước 1-0.

Phút thứ 20, Nam Định được hưởng quả phạt đền. Trên chấm 11m, tiền đạo Gustavo ghi bàn nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà.

Sau 2 bàn thua chóng vánh, Thanh Hóa đã dần lấy lại được thế trận và triển khai nhiều đường lên bóng nguy hiểm, uy hiếp khung thành đội chủ nhà. Phút thứ 24, đội khách Thanh Hóa đã có bàn thắng rút ngắn tỷ số 1-2. Từ một pha bóng lộn xộn trong khu vực vòng cấm, tiền đạo ngoại Rimario nhanh chân dứt điểm hiểm hóc đưa bóng về góc xa khung thành thủ môn Xuân Việt.

Tuy nhiên, phút thứ 38, tiền đạo Diogo đi bóng lắt léo vượt qua các cầu thủ phòng ngự đội khách, dứt điểm lạnh lùng nâng tỷ số lên 3-1 cho đội chủ nhà.

Những phút cuối hiệp 1, đội khách Thanh Hóa gia tăng sức ép để tìm kiếm bàn thắng, nhưng những đường lên bóng, các pha dứt điểm của họ đều không chiến thắng được hàng phòng ngự đội chủ nhà.

Bước sang hiệp 2, các cầu thủ Thanh Hóa chủ động cầm bóng áp đặt thế trận lên phần sân đội chủ nhà Nam Định, bóng liên tiếp được chuyền lên tuyến trên cho các ngoại binh Romario, Gramoz, Stevens uy hiếp khung thành đội chủ nhà.

Mải mê tấn công, Thanh Hóa để lộ khoảng trống bên phần sân nhà. Phút thứ 81, từ một đường phản công nhanh bên phía cánh phải, tiền vệ Văn Trường đã dễ dàng đệm bóng vào khung thành nâng tỷ số lên 4-1 cho đội chủ nhà sau pha chuyền bóng như đặt của tiền vệ cánh Thế Vương.

Phút thứ 87, tận dụng sai lầm của hàng phòng ngự đội chủ nhà, cầu thủ Văn Hội đã dứt điểm thành công rút ngắn tỷ số 2-4 cho đội khách.

Trong những phút ít ỏi cuối trận đấu, các cầu thủ Thanh Hóa liên tục gia tăng sức ép và tạo được nhiều cơ hội ngon ăn nhưng rất tiếc các chân sút của họ đã không tận dụng thành công. Trận đấu khép lại với chiến thắng 4-2 cho các cầu thủ Nam Định.

Tin, ảnh: Công Luật (TTXVN)