Tử hình kẻ sát nhân siết cổ, mổ bụng thai phụ 8 tháng để cướp con

Tử hình kẻ sát nhân siết cổ, mổ bụng thai phụ 8 tháng để cướp con

Ngày 8/12 tới, Lisa Montgomery sẽ bị hành quyết bằng cách tiêm thuốc độc, trở thành nữ tù nhân đầu tiên chấp hành án tử tại Mỹ trong vòng 70 năm trở lại đây. Tương ứng với hình phạt tàn khốc, tội ác kinh hoàng của người phụ nữ 52 tuổi khiến những ai biết chuyện đều phải rùng mình ớn lạnh.

Lần cuối cùng chính quyền Mỹ thi hành án tử với nữ phạm nhân là vào năm 1953, khi Bonnie Heady cúi đầu nhận tội bắt cóc và sát hại dã man một bé trai 6 tuổi. Đến nay, dư luận nước này lại chấn động trước một vụ án mạng khác mang tính chất nghiêm trọng không kém.

Lần cuối cùng chính quyền Mỹ thi hành án tử với nữ phạm nhân là vào năm 1953, khi Bonnie Heady cúi đầu nhận tội bắt cóc và sát hại dã man một bé trai 6 tuổi.

Cụ thể, năm 2004, Lisa đã siết cổ Bobbie Jo Stinnett tại nhà nạn nhân ở thành phố Skidmore, bang Missouri. Khi ấy, cô gái 23 tuổi đang mang thai 8 tháng. Hung thủ đã dùng dao mổ bụng Bobbie, moi đứa con còn đỏ hỏn của cô ra rồi bế đi mất. Đáng sợ hơn, một bác sĩ xuất hiện tại phiên tòa xét xử cho biết rất có thể khi bị kẻ sát nhân rạch bụng cướp con, Bobbie vẫn còn thoi thóp chứ chưa hoàn toàn tắt thở.

Hung thủ đã dùng dao mổ bụng Bobbie, moi đứa con còn đỏ hỏn của cô ra rồi bế đi mất.

Lisa tiếp cận nạn nhân bằng cách giả vờ mua chó sục săn chuột trên mạng dưới cái tên giả “Darlene Fischer”. Để dễ dàng tạo thiện cảm và chiếm được lòng tin của Bobbie, ả nói dối rằng mình cũng đang mang thai. Hai người phụ nữ nhanh chóng trở nên thân thiết, thường xuyên chuyện trò qua phòng chat và email.

Cụ thể, năm 2004, Lisa đã siết cổ Bobbie Jo Stinnett tại nhà nạn nhân ở thành phố Skidmore, bang Missouri.

Ngày 16/12/2004, trên đường đến nhà Bobbie để “mua chó”, Lisa biết cơ hội của mình đã đến. Nhân lúc nạn nhân không phòng bị, ả ra tay siết cổ cho đến khi cô nằm bất động. Tiếp đến, kẻ sát nhân lạnh lùng mổ bụng Bobbie và mang bào thai chạy trốn, nói với mọi người rằng đó là con do ả sinh ra.

Bobbie bị hung thủ siết cổ và rạch bụng để cướp đi đứa con.

Thế nhưng, chỉ một ngày sau khi xảy ra án mạng, Lisa đã bị bắt giữ. Victoria Jo Stinnett, chính là đứa bé bị moi khỏi bụng mẹ năm xưa, đã được giải cứu và đoàn tụ với cha ruột là Zeb Stinnett. Trải qua biến cố khủng khiếp, cô bé vẫn may mắn sống sót và nay đã bước sang tuổi 15.

Victoria Jo Stinnett, chính là đứa bé bị moi khỏi bụng mẹ năm xưa, đã được giải cứu và đoàn tụ với cha ruột là Zeb Stinnett.

Năm 2007, tòa án Missouri phán Lisa tội tử hình. Đội luật sư bào chữa của nghi phạm cho biết vào thời điểm ra tay giết Bobbie, Lisa đang bị ảo tưởng và không nhận thức được mình đang làm gì. Những người này khẳng định ả mắc bệnh tâm thần nghiêm trọng, là nạn nhân của chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý do bị lạm dụng tinh thần, thể xác và tình dục suốt thời thơ ấu.

Trải qua biến cố khủng khiếp, cô bé vẫn may mắn sống sót và nay đã bước sang tuổi 15.

Song, công tố viên bác bỏ lập luận này khi chỉ ra rằng Lisa đã lên kế hoạch rõ ràng để tiếp cận Bobbie hòng gây án. Trước đó, người phụ nữ này từng bị vạch trần việc mang thai giả nhiều lần. Gần thời điểm xảy ra án mạng, Carl Boman, chồng của ả, nghi ngờ vợ giấu giếm việc sảy thai và đe dọa sẽ dùng nó để làm bằng chứng trước tòa. Nếu chứng minh được Lisa nói dối về chuyện mang bầu, ông sẽ giành được quyền nuôi nấng 2 trong số 4 đứa con của họ.

Hải Anh