Tự hào khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phụ trách toàn diện Bộ Y tế

Từ khi người đàn ông này được phân công làm Trưởng ban Ban chỉ đạo Phòng chống d.ị.ch b.ệ.n.h viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi.r.u.s coʀoɴᴀ (nɔoʌ), kết quả

Singapore không có biên giới với TQ, nhiễm 75 ca.

Thái Lan không có biên giới với TQ, nhiễm 35 ca.

Nhật bản là quần đảo, nhiễm 97 ca, ch.ê’t 2 người.

Hàn Quốc không biên giới với TQ, nhiễm 204 ca, ch.ê’t 2 người.

Trong khi Việt Nam có đường biên giới với TQ và có quan hệ gần gũi, nhiễm 16 ca, 16 ca đều đã bình phục

Chúng ta thấy đồng chí ấy trên truyền hình lúc nào cũng vội vã, hối hả, tóc bạc nhiều hơn, da nhiều nếp nhăn hơn; nhưng chúng ta luôn thấy đồng chí dứt khoát trong lời nói và hành động.

Thật tự hào về Tổ quốc ta và có những người lãnh đạo kế cận, tài giỏi: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Từ khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam được ph.â.n công làm Trưởng ban Ban chỉ đạo Phòng chô’ng d.ị.ch b.ệ.n.h viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vιʀus coʀoɴᴀ (nɔoʌ), chúng ta thấy đồng chí trên truyền hình lúc nào cũng v.ội v.ã, hối hả, tóc b.ạ.c nhiều hơn, da nhiều nếp nhăn hơn; nhưng chúng ta luôn thấy đồng chí dứt khoát trong lời nói và hành động.

Kết quả Việt Nam 🇻🇳 đã phòng chô’ng d.ị.ch thành công, nước Nhật giàu có, hiện đại mà cũng mâ’t 3 ca t..ử v..o.ng. 16 ca mắc b.ệ.n.h của Việt Nam đã chữa khỏi. Kiều bào bên ổ d.ị.ch được ph.i cơ sang tận nơi đón về theo dõi, cách l.y. Học sinh đc ng.h.ỉ học an toàn và Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia đầu tiên trên Thế giới ph.â.n lập được con vιʀus.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội nghị trực tuyến toàn quân rút kinh nghiệm công tác phòng, chô’ng d.ị.ch và triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng chô’ng ᴅịcн ʙệɴн viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vιʀus coʀoɴᴀ gây ra, do Bộ Quốc phòng tổ chức.

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Quốc phòng và các ý kiến tham luận của các đơn vị về công tác phòng, chô’ng d.ị.ch, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chô’ng ᴅịcн ʙệɴн viêm đường hô hấp cấp do C.o.v.i.d-19 gây ra, nhấn mạnh: Lần đầu tiên quân đội ra quân trên quy mô toàn quốc để ứng phó ᴅịcн ʙệɴн. Đây là hoạt động tối cần thiết không chỉ để phòng, cнốɴԍ ᴅịcн ʙệɴн lần này mà còn là cuộc tổng diễn tập hết sức cần thiết, qua đó, rút ra những bài học để tổ chức phòng, chô’ng ᴅịcн ʙệɴн và ứng phó với những thách thức an ninh phi truyền thống trong tương lai.

Thông báo ngắn về tình hình phòng, chô’ng ᴅịcн ʙệɴн, Phó Thủ tướng cho biết, về d.ị.ch tễ, Việt Nam là nước có ng.u.y cơ lây nhiễm cao nhất, tuy nhiên, chúng ta đã dự đoán đúng đắn tình hình, lường trước mọi chuyện ngay từ đầu. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc quyê’t l.i.ệ.t, thực hiện đồng bộ các biện pha’p, hiệu quả để ngăn ch.ặ.n, khô’ng chế ᴅịcн ʙệɴн.

Đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã và đang kiểm soát tốt tình hình ᴅịcн ʙệɴн. Trong số 16 b.ệ.n.h nhân mắc C.o.v.i.d-19, hiện đã chữa khỏi cho 14 người, 2 người b.ệ.n.h còn lại tình hình sức khoẻ cũng rất khả quan. Chúng ta tiếp tục kiểm soát tốt đường biên giới; thực hiện hiệu quả công tác sàng lọc, tổ chức cách ly y tế đối với các trường hợp nghi ngờ, nhất là các trường hợp công dân Việt Nam về nước từ vùng có d.ị.ch… Theo Phó Thủ tướng, các đơn vị quân đội đã góp phần không thể thiếu để có được kết quả ngày hôm nay.

“Ngay khi chúng ta đang bàn thảo ở đây, thì anh em biên phòng vẫn đang ở lều, nằm rừng để kiểm soát, ngăn ch.ặ.n ᴅịcн ʙệɴн”, Phó Thủ tướng chia sẻ và nhấn mạnh rằng, vai trò quan tr.ọ.ng của quân đội không chỉ nằm ở chỗ kiểm soát ch.ặ.t chẽ đường biên giới, tiếp nhận công dân trở về từ vùng có d.ị.ch và tổ chức cách l.y mà còn tham gia làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, làm an l.ò.ng dân. Thay mặt Ban Chỉ đạo, Phó Thủ tướng cảm ơn, biểu dương quân đội đã làm tròn trách nhiệm, góp phần quan tr.ọ.ng để công tác cho’ng d.ị.ch có được kết quả ngày hôm nay.

Nhấn mạnh tinh thần, trong thời gian tới, tình hình ᴅịcн ʙệɴн ở nước ngoài còn nhiều tiềm ẩn và diễn biến phức tạp, do đó không được chủ quan, Phó Thủ tướng đề nghị quân đội tiếp tục củng cố lực lượng; làm tốt công tác chuẩn bị, dự phòng các trang thiết bị vật tư y tế thiết yếu; rà soát, củng cố hệ thống doanh trại; rút kinh nghiệm để hoàn thiện cơ chế điều hành; tăng cường tiềm lực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chô’ng ᴅịcн ʙệɴн… để sẵn sàng ứng phó với các tình huống đã đặt ra.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng với vai trò nòng cốt của quân đội, với sự chung sức đồng l.ò.ng của cả nước, nhất định chúng ta sẽ chiê’n thắng ᴅịcн ʙệɴн C.o.v.i.d-19.

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chô’ng ᴅịcн ʙệɴн viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vιʀus coʀoɴᴀ.
Tại cuộc họp, các thành viên của Ban Chỉ đạo đã đa’nh giá tình hình ᴅịcн ʙệɴн, cứu chữa, vừa qua chúng ta đã thực hiện tốt công tác phòng chô’ng d.ị.ch. Tuy nhiên, diễn biến ᴅịcн ʙệɴн ở nước ngoài còn phức tạp.

Do đó, các thành viên Ban Chỉ đạo thống nhất công tác phòng, chô’ng ᴅịcн ʙệɴн ở trong nước không được chủ quan. Chúng ta cần kiên trì và tiếp tục thực hiện tốt công tác rà soát, cách l.y y tế.

Ban Chỉ đạo cũng bàn b..ạ.c các giải pha’p, điều kiện tiến hành các bước chuẩn bị theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là làm kiên quyê’t để ng.ắ.t d.ị.ch sớm, đưa cuộc sống cũng như các hoạt động pha’t triển kinh tế-xã hội trở lại bình thường.

Thứ ba, ngành y tế, các nhà khoa học tiếp tục đ.ẩ.y mạnh nghiên cứu, kết hợp với kinh nghiệm thế giới để hoàn thiện pha’c đồ điều trị, các điều kiện, giải pha’p dự phòng hiệu quả nhất. Bảo đảm những ngày tới nếu pha’t hiện ra người nhiễm C.o.v.i.d-19 lập tức cách l.y, dự phòng cộng đồng và chữa khỏi…

Với tinh thần chô’ng d.ị.ch nhưng không lơ là các nhiệm vụ pha’t triển kinh tế-xã hội, tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã bàn thảo và thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác tiếp nhận lao động nước ngoài quay trở lại Việt Nam làm việc; công tác kiểm soát đường biên giới, kiểm soát xuất nhập cảnh; tiếp tục thực hiện tổ chức sàng lọc, theo dõi gia’m sa’t sức khoẻ, cách l.y y tế…

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo cũng tiếp tục theo dõi sa’t sao, hoàn thiện các thủ tục công nhận một số địa phương đủ điều kiện công bố hết d.ị.ch; theo dõi ch.ặ.t ch.ẽ, điều trị dứt điểm một số b.ệ.n.h nhân mắc C.o.v.i.d-19; triển khai công tác truyền thông phòng, chô’ng ᴅịcн ʙệɴн….

Thật t.ự hào về Tổ quốc ta và có những người lãnh đạo kế cận, tài giỏi: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô kính chúc đồng chí Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khoẻ.

Nguồn: Tổng hợp