Trung Quốc tuyên bố đã tìm ra cách mới trị virus Corona

Phương pháp điều trị vιʀus coʀoɴᴀ mới đã được thử nghiệm thành công, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin nước này chạy đua tìm vắc-xin để ngăn ngừa dịch vιêм ᴘнổι cấᴘ do vιʀus coʀoɴᴀ gây ra.

Trung Quốc tuyên bố thử nghiệm thành công cách mới trị vιʀus coʀoɴᴀ
Theo báo Anh Express, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đưa tin, 7 nhân viên y tế tại 2 bệnh viện đã được điều trị bằng phương pháp mới, với kết quả xét nghiệm sơ bộ cho thấy các triệu chứng của họ đã được kiểm soát.

Tân Hoa Xã cũng đã thông báo “tin tốt” từ Bệnh viện Đại học Y khoa Tongji và Cao đẳng Y khoa của ĐH Khoa học và Công nghệ Huazhong rằng, 7 nhân viên y tế trong bệnh viện sau khi được điều trị bằng phương pháp mới đã giảm các triệu chứng vιêм ᴘнổι cấᴘ do vιʀus coʀoɴᴀ. “Các triệu chứng lâm sàng được kiểm soát”, theo Tân Hoa xã.

Đã tìm thấy một loại thuốc hiệu quả để điều trị bệnh nhân mắc viêm phổi do nhiễm vιʀus coʀoɴᴀ mới. “Thuốc sẽ được cung cấp miễn phí trong vài giờ tới” – trang Shafaq News dẫn lời Bộ trưởng phụ trách Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Ma Xiaowei nói.

Các bác sĩ Trung Quốc trực Tết ngày 25.1 trong đợt dịch vιʀus coʀoɴᴀ. Ảnh: Tân Hoa xã
Trong khi đó, các nhà khoa học đã cố gắng phát triển một loại vắc-xin phòng cнốɴԍ vιʀus coʀoɴᴀ kể từ khi ᴅịcн ʙệɴн bùng phát lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái. Thành công của vắc-xin vẫn chưa được Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận.

Những nỗ lực kiểm soát đã được tăng cường trong tuần này khi hơn 2.000 người bị nhiễm vιʀus coʀoɴᴀ ở Trung Quốc và 80 người đã cнếт vì căn bệnh này.

Trung Quốc quyết định tăng thêm 3 ngày nghỉ Tết nguyên đán để cố gắng kéo giãn 3 tỷ chuyến đi – bằng đường bộ, đường hàng không, đường sắt và tàu thuyền – liên quan đến kỳ lễ tết để ngăn ngừa sự lây lan từ người sang người của vιʀus coʀoɴᴀ gây bệnh vιêм ᴘнổι cấᴘ nguy hiểm.

Kỳ nghỉ Tết nguyên đán của người Trung Quốc bắt đầu từ ngày 24/1 và ban đầu dự kiến kết thúc vào ngày 30/1 nhưng nay được kéo dài thêm 3 ngày.

Các trường đại học, tiểu học, trung học và mẫu giáo trên cả nước sẽ hoãn việc mở cửa trở lại cho đến khi có thông báo mới, chính phủ chỉ thị. Trung Quốc cũng đã cấm buôn bán, vận chuyển động vật hoang dã trên khắp đất nước.

Minh Nhật/DV