Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô

Trẻ khuyết tật chạy thi marathon cùng hàng trăm thanh niên thủ đô

Sự kiện chạy marathon cùng người khuyết tật là hoạt động thường niên và là sự kiện chính của Iron Run trong suốt 5 mùa hoạt động. Sáng nay (18/10), chương trình đã thu hút được hơn hàng trăm bạn trẻ trong đó có các trẻ em khuyết tật trí tuệ đến từ các trung tâm ở Hà Nội, tham gia vào sự kiện chạy marathon, cùng nhau trải nghiệm các trò chơi đồng đội, tiếp sức, hoàn thành nhiệm vụ và đạt chiến thắng.

Dự án Iron Run là dự án phi lợi nhuận được thành lập năm 2016 do 3 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và THPT Chu Văn An sáng lập, với mục tiêu và sứ mệnh chính: thúc đẩy và nâng cao nhận thức về một môi trường không phân biệt đối xử và cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật; thay đổi những cách nhìn nhận sai lệch về người khuyết tật và tạo cơ hội cho mọi người tiếp xúc và sẻ chia với cộng đồng người khuyết tật.

Trải qua gần 5 mùa hoạt động, dự án đã làm tròn sứ mệnh của mình, gây dựng được tiếng vang trong cộng đồng, và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo các em học sinh, sinh viên, nhà trường. Chỉ riêng mùa thứ 5, dự án gây được 8 triệu tiền quỹ từ việc bán bánh, thu hút hơn 500 người đăng ký chạy,..

Hàng trăm bạn trẻ, trong đó có các trẻ em khuyết tật trí tuệ ở Hà Nội tham gia chương trình chạy marathon tại công viên Thống Nhất trong sáng ngày hôm nay (18/10).

Các em khuyết tật được mặc đồng phục màu hồng…

…và được chia đều về các team với những bạn trẻ bình thường để tham gia thi đấu.

Những bạn cùng team sẽ là người đồng hành với những trẻ em khuyết tật thay vì là bố mẹ hay thầy cô.

Các hoạt động của chương trình diễn ra náo nhiệt, các trẻ em khuyết tật đều tỏ rõ sự vui mừng.

Các hoạt động nhằm thúc đẩy và nâng cao nhận thức về một môi trường không phân biệt đối xử và cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật; thay đổi những cách nhìn nhận sai lệch về người khuyết tật và tạo cơ hội cho mọi người tiếp xúc và sẻ chia với cộng đồng người khuyết tật.

Người khuyết tật trải qua các hoạt động của chương trình như người bình thường.

Tham gia thử thách ném bóng.

Các em đều hào hứng với các hoạt động.

Dù trời hơi se lạnh nhưng các đội chơi tham gia rất nhiệt.

Chương trình giao lưu, nơi người khuyết tật có cơ hội chia sẻ cảm nhận của bản thân mình, đồng thời khiến cộng đồng có cái nhìn khách quan và đúng đắn hơn về cộng đồng người khuyết tật.

Duy Phạm