Thành phố Yatsushiro (Nhật Bản) muốn tăng cường giao lưu văn hóa với thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Yatsushiro (Nhật Bản) muốn tăng cường giao lưu văn hóa với thành phố Hồ Chí Minh

Đại diện lãnh đạo thành phố, ông Lê Thanh Liêm-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã tiếp đoàn.

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho rằng chuyến thăm của đoàn đại biểu thành phố Yatsushiro là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa TP HCM và tỉnh Kumamoto nói riêng. Trong nhiều năm qua TP HCM rất chú trọng thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Nhật Bản, hiện đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với 7 địa phương của Nhật Bản.

Mối quan hệ giữa thành phố Yatsushiro (Nhật Bản) và TPHCM trong nhiều năm qua luôn tốt đẹp. TP HCM mong muốn tăng cường hợp tác với thành phố Yatsushiro trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi làm việc, Thị trưởng Nakamura Hiro chia sẻ chương trình thăm và làm việc tại Việt Nam và TP HCM. Ông cho biết mục đích của chuyến thăm là khảo sát thị trường và nhất là tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa.

Năm 2020 TP HCM sẽ triển khai nhiều hoạt động đối ngoại hợp tác với Nhật Bản, trong đó có “Lễ hội Nhật Bản-Việt Nam lần thứ 7” (tháng 2/2020) với hy vọng sẽ đón số lượng khách tham quan lớn.

Anh Vũ (TH)