Thanh Hoá: Bắt vợ Giám đốc và 4 y, bác sĩ Bệnh viện Tâm thần

Như Lao Động đã đưa tin, cơ quan chức năng đã thực hiện lệnh bắt, tạm giam đối với một số lãnh đạo cấp khoa của Bệnh viện Tâm thần Thanh Hoá trong đó có vợ của Giám đốc Bệnh viện.

Theo đó, vào khoảng 10h31 sáng 30.10, một nhóm công tác gồm đại diện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, Viện kiểm sát nhân dân đã tới Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa (có địa chỉ tại đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Quảng Thắng, TP.Thanh Hóa) để đọc lệnh bắt tạm giam 5 cán bộ y, bác sĩ tại bệnh viện này vì liên quan tới hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ”. Cùng tham gia có đại diện Bệnh viện Tâm thần Thanh Hoá.

Nhóm công tác chia làm 2 tổ, một tổ lên phòng làm việc của ông Vi Du Lịch – Trưởng khoa Nam 1 ở tầng 2, nhà C và tổ khác lên thực hiện nhiệm vụ với các đối tượng khác ở toà nhà bên cạnh.

Tại đây, cơ quan công an đã đọc và thực hiện lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét nơi làm việc đối với ông Vi Du Lịch – Trưởng khoa Nam 1; bà Đinh Thu Hồng – Trưởng Khoa Nữ; ông Phan Văn Giỏi – Trưởng Khoa Nam 2 và 2 nữ điều dưỡng.

Dẫn giải đối tượng ra xe. Ảnh: X.H
10h54 cùng ngày, 5 cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa đã được công an dẫn ra xe công vụ đưa đi.

Được biết, trong số những người bị bắt có bà Đinh Thu Hồng là vợ của ông Trịnh Văn Anh – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa.

Theo nguồn tin riêng, 5 y, bác sĩ nói trên bị bắt tạm giam vì tội lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ. Nhóm đối tượng này đã câu kết, ăn chặn thuốc Bảo hiểm y tế của bệnh nhân rồi tuồn ra bên ngoài bán chia nhau.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Lao Động tiếp tục cập nhật.

Theo Lao Động