Tân Chủ tịch UBND Hà Nội nói gì khi nhậm chức?

Sau khi được 100% đại biểu HĐND TP.Hà Nội bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh đã có lời phát biểu nhậm chức.

Sáng 25/9, với 100% đại biểu dự kỳ họp đã thống nhất bầu ông Chu Ngọc Anh giữ chức Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 thay ông Nguyễn Đức Chung.

Nguyện đem sức mình phục vụ nhân dân…Phát biểu khi nhậm chức, tân Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh gửi lời cảm ơn các vị đại biểu HĐND TP, thay mặt cho nhân dân Thủ đô, tại cuộc họp hôm nay đã tín nhiệm giao cho ông giữ trọng trách Chủ tịch UBND Thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tân Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh nói gì khi nhậm chức? - Ảnh 1.

Tân Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu nhậm chức.

“Tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng bộ, HĐND và toàn thể nhân dân các dân tộc của TP tin cậy giao cho. Tôi xin khẳng định với các đại biểu HĐND, toàn thể nhân dân Thủ đô nguyện đem hết sức mình, cùng với tập thể UBND TP, phục vụ nhân dân, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch UBND TP, không ngừng học tập nâng cao trình độ, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư.

Chủ động sâu sát với cơ sở, lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp để đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; cầu thị sự thống nhất trong nhận thức, ý chí và hành động của các cấp lãnh đạo, toàn quân, toàn dân Thành phố, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong toàn xã hội”, ông Chu Ngọc Anh nói.

Ông Chu Ngọc Anh chính thức trở thành tân Chủ tịch UBND TP. Hà NộiBộ Chính trị tin ông Chu Ngọc Anh sẽ hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao

Trong phát biểu của mình, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh nhìn nhận, trong mấy năm vừa qua, xu thế hội nhập toàn cầu và làn sóng cách mạng công nghiệp mới, đặc biệt là đại dịch covid-19 gần đây, đã tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế – xã hội.

Mặc dù vậy, Đảng bộ, HĐND, Chính quyền và nhân dân Thủ đô đã có nhiều cách làm sáng tạo và quyết liệt, đạt được nhiều kết quả quan trọng và khá toàn diện; hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển đề ra; đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, khối đại đoàn kết các dân tộc được củng cố, an sinh xã hội đảm bảo…

Thành quả đó đã được Trung ương ghi nhận, đánh giá cao và khẳng định Thủ đô thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI và Nghị quyết của HĐND Thành phố về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020.

Mong nhận được nhiều sự ủng hộ

Trong thời điểm hiện tại, toàn thể Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô đang hướng đến Đại hội Đảng bộ TP.Hà Nội lần thứ XVII, Lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, Kỳ họp thứ XVII HĐND Thành phố và các nhiệm vụ chính trị quan trọng khác.

Tân Chủ tịch Hà Nội khẳng định: Với trách nhiệm là Chủ tịch UBND TP – tôi cùng với tập thể UBND TP sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cả hệ thống chính quyền các cấp từ TP đến cơ sở tiếp tục bám sát thực hiện các chỉ đạo của Thành ủy, HĐND.

“Đặc biệt là 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVI, 4 nhiệm vụ chủ yếu và 3 khâu đột phá trong Nghị quyết của HĐND TP về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020; tập trung thực hiện 25 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội trên cơ sở thực hiện 10 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong Chương trình hành động năm 2020 và Kế hoạch công tác quý IV năm 2020 của UBND Thành phố…”, Chủ tịch UBND Hà Nội nói.

Ông Chu Ngọc Anh cũng bày tỏ, trên cương vị nhiệm vụ mới, rất mong muốn và hi vọng rằng sẽ luôn nhận được sự quan tâm chia sẻ, ủng hộ và tư vấn của các đồng chí lãnh đạo TP.Hà Nội qua các thời kỳ, trực tiếp là Bí thư Thành ủy, các Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Thường vụ Thành ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND TP đương nhiệm về những kinh nghiệm quý báu của mình trong xây dựng và phát triển Thủ đô.

“Tôi mong muốn các vị đại biểu HĐND, Đoàn Đại biểu quốc hội TP thông qua hoạt động giám sát, trên tinh thần trách nhiệm chung thường xuyên có những trao đổi, tương tác để công tác lãnh đạo, điều hành của UBND TP hiệu quả, chấp hành đúng các chủ trương, quyết sách của Đảng, Nhà nước và trực tiếp là Thành ủy, HĐND TP.

Tôi cũng rất mong Ủy ban MTTQ TP và các đoàn thể nhân dân thường xuyên phối hợp với các cấp chính quyền từ khâu hoạch định chủ trương chính sách đến khâu tổ chức thực hiện nhằm giúp cho công việc được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân…”, ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh. 

Theo Báo Dân Việt