Siêu xe Mercedes AMG One giao hàng đầu năm 2021

Siêu xe Mercedes AMG One giao hàng đầu năm 2021

Tuy nhiên, đại diện hãng xe Đức vừa xác nhận sẽ giao siêu xe AMG One trong hai năm tới, theo Michael Knoller, giám đốc quản lý sản phẩm Mercedes-AMG.

Mercedes-AMG One sử dụng động cơ của xe đua F1.

Theo đó, Mercedes-AMG thông báo cho khách hàng về sự chậm trễ và cho biết lô siêu xe AMG One đầu tiên sẽ bắt đầu được giao vào năm 2021.

“Sẽ mất cả quá trình dài để biến công nghệ F1 thành hợp pháp trên đường thường. Chúng tôi gặp một số thử thách và hiện đã khắc phục xong”, ông Michael Knoller cho biết.

Những thách thức này bao gồm duy trì siêu xe chạy không tải ổn định ở 1.200 vòng/phút để có thể đáp ứng yêu cầu khí thải.

Nội thất siêu xe Mercedes-AMG One.

Siêu xe Mercedes-AMG One sử dụng chung động cơ hybrid V6 1.6L với xe đua F1 đời 2017. Động cơ này sử dụng cơ cấu tăng áp điện tử, môtơ điện MGU-K, pin làm mát bằng chất lỏng, và ghế của Lewis Hamilton.

Mercedes-AMG One có thêm cặp môtơ MGU-K gắn ở trục trước cho khả năng dẫn động AWD với hệ thống kiểm soát lực kéo vector.

Mercedes-AMG One có công suất trên 1.000 mã lực.

Thay đổi so với xe đua F1 còn gồm điều chỉnh giới hạn đỏ vòng tua máy xuống 11.000 vòng/phút (từ 14.000 vòng/phút). Công suất động cơ Mercedes-AMG One vượt giới hạn 1.000 mã lực.

Siêu xe Mercedes-AMG One hứa hẹn cho khả năng tăng tốc 0-200 km/h dưới 6 giây, tốc độ tối đa 350 km/h.

Gia Nguyễn
Ảnh: Carscoops