Siêu xe 5.000 mã lực Devel Sixteen trông sẽ như thế nào?

Siêu xe 5.000 mã lực Devel Sixteen trông sẽ như thế nào?

Devel Sixteen là sản phẩm của một startup ở Dubai. Công ty này dự định tạo siêu xe mới thực sự khác biệt với sức mạnh khủng khiếp nhưng có thể chạy hợp pháp trên đường.

Devel Sixteen được giới thiệu năm 2017 tại triển lãm xe Dubai International Autoshow nhưng vẫn còn quá sớm để khẳng định siêu xe này có được sản xuất hay không. Thậm chí thiết kế thực sự của hypercar vẫn chưa được xác nhận.

Tuy vậy, hãng phát triển khẳng định siêu xe Devel Sixteen sẽ có công suất 5.000 mã lực, tốc độ tối đa tới 521 km/h.

Mặc dù con số này khó đạt được và nhiều người tỏ ra ghi ngờ nhưng phần quan trọng nhất của siêu xe Devel Sixteen đã được sản xuất xong. Đó là động cơ V16 12.3L.

Động cơ này do công ty Mỹ Steve Morris Engines sản xuất, thực tế là ghép 2 động cơ LS V8 lại với nhau. Cùng với đó là 4 bộ tăng áp giúp tăng tối đa sức mạnh cho động cơ.

Devel Sixteen đang được phát triển nhưng không ai biết nó đã tiến triển tới đâu. Nhà sản xuất vẫn rất kín tiếng. Không ai biết hình dáng thực sự của hypercar này.

Giới mộ điệu cho rằng nếu Devel Sixteen muốn vượt trội hơn đối thủ Ferrari, McLaren và nhiều tên tuổi lớn khác, thiết kế và công nghệ của siêu xe phải thực sự khác biệt.

Gia Nguyễn
Ảnh: Motor1