Quảng Ninh: Tai nạn tại lò than khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương

Quảng Ninh: Tai nạn tại lò than khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ đã tiến hành cứu hộ ngay và đưa ba công nhân ra ngoài. Ảnh minh họa.

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, chiều ngày ngày 12/10, vào khoảng 9h30 cùng ngày, tại khai trường khai thác than của Công ty Than Uông Bí, thuộc Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 1 công nhân tử vong, 2 công nhân khác bị thương nhẹ.

Nạn nhân tử vong là công nhân Vũ Tuấn Anh (sinh năm 1994), trú quán phường Phương Nam, TP. Uông Bí. Hai công nhân khác là Bùi Văn Thắng và Đoàn Văn Minh bị thương nhẹ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công ty Than Uông Bí và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam có mặt tại hiện trường triển khai các phương án cứu hộ.

Đến khoảng 10h15 cùng ngày, đội cứu hộ đã đưa được thi thể nạn nhân Vũ Tuấn Anh ra ngoài. Đến 10h30, 2 công nhân còn lại cũng đã được đưa ra khỏi vị trí tụt đổ lò và hiện đang được khám chữa tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm. Cùng với đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình công nhân tử vong, 3 triệu đồng cho công nhân bị thương.

Trước đó, vào ngày 8/8, tại Công ty CP Than Mông Dương cũng xảy ra vụ tai nạn, khiến 1 người thiệt mạng.

Minh Châu