Nissan triệu hồi gần 400.000 xe lỗi phanh

Nissan triệu hồi gần 400.000 xe lỗi phanh

Tháng 9 vừa qua, Nissan triệu hồi 1,3 triệu xe để khắc phục lỗi hiển thị camera lùi. Ảnh: AFP

Việc rò rỉ dầu phanh vào các bảng mạch bên trong sẽ được cảnh báo tới các tài xế; “trong trường hợp hiếm gặp”, nếu lỗi này bị bỏ qua có thể dẫn đến hỏa hoạn, Nissan thông báo trong hồ sơ số 18V-601 gửi Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Mỹ (NHTSA) cuối tuần trước.

“Nếu cảnh báo rò rỉ bị bỏ qua và xe vẫn được vận hành trong tình trạng rò rỉ, có thể gây ra sự cố chập điện trong mạch truyền động và trong trường hợp hiếm gặp có thể dẫn đến hỏa hoạn”, hãng xe Nhật cho biết.

Các mẫu xe trong đợt triệu hồi gồm sedan Maxima sản xuất từ 2016-2018, crossover hạng sang Infiniti QX60 đời 2017-2019, mẫu thể thao đao dụng (SUV) Murano đời 2015-2018 và SUV Pathfinder sản xuất từ 2017 đến 2019. Đáng nói, tài liệu thông báo triệu hồi của hãng không đề cập việc lỗi hệ thống phanh từng gây hỏa hoạn hoặc thương tích hay không.

Nissan cho biết hãng này sẽ nỗ lực khắc phục lỗi trên và thông báo tới chủ xe bị lỗi vào đầu tháng 12. Sau khi có biện pháp khắc phục, chủ xe sẽ được thông báo đưa xe đến đại lý ủy quyền của Nissan hoặc nhà bán lẻ INFINITI để khắc phục lỗi mà không phải trả phí phụ tùng thay thế hay tiền công, Nissan cho biết.

Công bố triệu hồi này được Nissan đưa ra chưa đầy 2 tháng sau khi Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Mỹ mở cuộc điều tra sơ bộ 553.000 xe thể thao đa dụng Nissan Rogue sau khi có khiếu nại hệ thống phanh tự động khẩn cấp của mẫu xe này tự “kích hoạt” mà không cảnh báo.

Cuối năm ngoái, việc kiểm tra phanh, vô lăng, tốc độ và độ ổn định của xe không đúng cách khiến Nissan phải ban hành lệnh triệu hồi hàng nghìn xe tại Nhật Bản.

Tháng 9 vừa qua, hãng xe Nhật cũng triệu hồi 1,3 triệu xe để khắc phục lỗi hiển thị camera lùi.

Lê Quân (Reuters)