Không phải tất cả các mẫu iPhone 12 đều hỗ trợ kết nối 5G xịn xò nhất

Không phải tất cả các mẫu iPhone 12 đều hỗ trợ kết nối 5G xịn xò nhất

Liên quan đến tính năng 5G trên những chiếc iPhone chiếc theo, hiện có khá nhiều báo cáo trái chiều về việc iPhone 12 sẽ hỗ trợ công nghệ 5G nào. Liệu tất cả những chiếc iPhone 12 có được trang bị chuẩn kết nối cao cấp mmWave 5G hay không? Hay công nghệ này sẽ chỉ có trên một số mẫu máy nhất định và dành cho một số thị trường nhất định?

Mô hình iPhone 12 rò rỉ gần đây. Ảnh: 9to5Mac

Mới đây, một báo cáo mới của DigiTimes dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple cho biết chuỗi cung ứng của Apple kì vọng số điện thoại iPhone hỗ trợ mmWave 5G trong năm nay có thể giảm tới một nửa so với ước tính trước đó. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều khả năng không phải chiếc iPhone 12 nào cũng sẽ hỗ trợ công nghệ mmWave.

iPhone mới sẽ hỗ trợ kết nối sub-6GHz song liêụ̣ nó có hỗ trợ mmWave 5G không vẫn còn là một ẩn số. Ảnh: Phonearena

Cụ thể, DigiTimes nói rằng lượng iPhone mmWave 5G bán ra được ước tính chỉ dao động trong khoảng từ 15 triệu máy đến 20 triệu máy, giảm mạnh so với ước tính trước đó là từ 30 triệu máy cho tới 40 triệu máy. Hiện chưa rõ những model iPhone 12 nào sẽ được trang bị công nghệ kết nối này. Trong trường hợp bạn chưa biết, Apple được kì vọng sẽ ra mắt bốn mẫu iPhone 12 trong năm nay. Hai trong số đó thuộc phân khúc giá cao hơn hai thiết bị còn lại.

Bên cạnh thiết kế mới, 5G sẽ là điểm nhấn trên những chiếc iPhone 12. Ảnh: Phonearena

Ở thời điểm hiện tại, sub-6GHz và mmWave 5G là hai chuẩn kết nối được nhiều người biết đến nhất. Theo 9to5Mac, ở thời điểm iPhone 12 ra mắt, chuẩn kết nối sub-6GHz sẽ được phổ cập khá rộng rãi. Nó mang đến tốc độ kết nối nhanh hơn so với LTE tuy nhiên sự khác biệt sẽ là không quá lớn. Sub-6GHz mang đến độ trễ thấp hơn và hiệu năng cao hơn theo mỗi cột sóng, vì thế những người ở gần cột sóng sẽ có thể có tốc độ như quảng cáo là 100-150Mbps.

Sự xuất hiện của iPhone 5G được kì vọng chất xúc tác để kết nối này được nhiều người đón nhận hơn trong tương lai gần. Ảnh: Phonearena

Trong khi đó, mmWave 5G là một tiêu chuẩn kết nối nhanh hơn. Theo quảng cáo, nó có thể mang đến tốc độ gigabit song trong thực tế tốc độ chỉ bằng một nửa số đó, khoảng 500Mbps. Dù vậy, chuẩn này vẫn có tốc độ khá hơn so với sub-6GHz tương đối nhiều. Điểm trừ của mmWave 5G là nó có phạm vi kết nối khá ngắn, do đó sẽ phù hợp với một số địa điểm như sân bay, trạm tàu xe, sân vận động hay các điểm du lịch.

Lê Nam Khánh