Khởi tố vụ án sư thầy cùng nữ phật tử bị sát hại ở chùa Quảng Ân

Khởi tố vụ án sư thầy cùng nữ phật tử bị sát hại ở chùa Quảng Ân

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ án mạng. (Ảnh: Báo Bình Thuận)

Ngày 26/3, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án Giết người xảy ra tại chùa Quảng Ân khiến sư thầy cùng một nữ phật tử tử vong, một người khác bị thương nặng.

Vụ việc xảy ra vào ngày 23/3 tại chùa Quảng Ân (khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân) Nạn nhân tử vong là Thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, 44 tuổi) và nữ phật tử Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi, là người làm công quả tại chùa), ngoài ra mẹ của nạn nhân Yến là bà Nguyễn Thị Phượng (người nấu ăn tại chùa) nguy kịch với nhiều vết chém trên cơ thể. Hiện bà Phương đang đuợc điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Bước đầu xác định cả 3 nạn nhân đều bị đánh vào vùng đầu bằng vật tày. Những dấu vết tại hiện trường cho thấy hung thủ đã giật cửa căn phòng và dùng hung khí tấn công khi thượng tọa Thích Nguyên Lộc nằm trên võng.

Sau đó hung thủ đã quay sang tấn công bà Phượng và con gái cũng đang ở trong căn phòng này. Khi thấy cả 3 nạn nhân đã nằm bất động, hung thủ mới rời đi. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy nhiều khả năng vụ việc xảy ra vào buổi sáng. Đến khoảng 16h10 phút cùng ngày, bà Phượng bất ngờ hồi tỉnh đã dùng điện thoại gọi ra ngoài kêu cứu.

Hiện trường không có dấu vết lục lọi, tài sản của các nạn nhân gồm 2 xe máy, điện thoại vẫn còn.

Hiện hàng chục trinh sát Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các cán bộ điều tra của Bộ Công an đang tập trung rà soát, truy bắt hung thủ.

Minh Tuệ