HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận U18 Việt Nam yếu kém sau trận hòa Thái Lan

HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận U18 Việt Nam yếu kém sau trận hòa Thái Lan

Dù được đặt rất nhiều kỳ vọng, song U18 Việt Nam đã gây thất vọng tràn trề khi để Thái Lan cầm hòa ở lượt trận thứ 4 vòng bảng giải bóng đá vô địch U18 Đông Nam Á, qua đó có nguy cơ sớm làm khán giả ở giải đấu năm nay.

Trong khi đó, với trận hòa không bàn thắng trước chủ nhà Việt Nam, U18 Thái Lan chính thức bị loại, khi ở trận đấu trước đó, U18 Malaysia đã bất ngờ đánh bại U18 Úc với tỷ số 3-0.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng trận hòa trước Thái Lan là kết quả xứng đáng, và các học trò của ông cần cải thiện khả năng dứt điểm, đồng thời cải thiện về mặt tâm lý khi gặp các đội mạnh.

“Tất cả những gì mà chúng tôi đánh giá về Thái Lan là hoàn toàn chính xác. Kết quả 3 trận trước của họ không nói lên điều gì. Tỉ số hòa với đối thủ là kết quả xứng đáng”.

“Tôi tiếc một điều là Việt Nam cần cải thiện thêm khâu dứt điểm. Gặp phải hai đối thủ mạnh như Australia và Thái Lan, các em đã gặp vấn đề tâm lý. Nếu các em có thêm kinh nghiệm thi đấu thì kết quả sẽ khác”, ông Tuấn nhấn mạnh.

“Mục tiêu của Việt Nam cần 3 điểm ở trận đấu này, đó là kết quả ảnh hướng đến quyền đi tiếp của chúng tôi. Kết quả không tốt này đã ảnh hưởng đến cầu thủ. Thái Lan không phải là Singapore hay Malaysia.

Mỗi đối thủ khác nhau và phải gặp Thái Lan chơi tốt như thế thì Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn để triển khai lối chơi hay miếng đánh”, ông Tuấn nói về kết quả của trận đấu.

Khép lại lượt trận thứ tư của bảng B, U18 Malaysia và U18 Australia đang chia sẻ hai vị trí đầu tiên với 9 điểm, U18 Việt Nam kém 2 điểm và xếp thứ ba.

HLV Anh Tuấn thừa nhận thừa nhận U18 Việt Nam yếu kém sau trận hòa Thái Lan

Ở lượt trận cuối diễn ra vào lúc 19h30 tối 15.8 trên sân Thống Nhất, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn buộc phải đánh bại U18 Campuchia và trông chờ vào kết quả của các cặp đấu còn lại.

“Lý thuyết thì chúng tôi vẫn còn cơ hội đi tiếp. Điều này tùy vào thái độ của các đối thủ Thái Lan hay Malaysia. Nhưng chúng tôi không trông chờ ở vào trận đấu đó sẽ xảy ra kết quả theo ý mình.

Điều tôi cần phải các học trò phải tập trung và chuẩn bị thật tốt cho trận cuối”, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định.

HLV Hoàng Anh Tuấn còn gửi lời cảm ơn đến 10.500 CĐV đã đến sân để tiếp lửa cho các học trò.

“Khán giả đến sân đông để xem các cầu thủ U18 thi đấu. Các trận đấu với Thái Lan đều bị ảnh hướng rất lớn đến từ truyền thông. Hai bên đã chơi tốt nhưng điều tiếc rằng không có bàn thắng nào được ghi”, ông Tuấn kết luận.

Trái ngược với bảng B, bảng A mọi thứ đã ngã ngũ. Indonesia dẫn đầu bảng và chính thức có mặt ở vòng bán kết với 4 chiến thắng, có được 12 điểm tuyệt đối với hiệu số dương 16.

Đứng ở vị trí thứ hai là Myanmar cũng với 12 điểm tuyệt đối và chính thức giành vé vào bán kết với ngôi nhì bảng, Hiệu số của đội bóng này là dương 8. Đông Timor, Lào, Philippines và Brunei đã chính thức làm khán giả ở giải đấu năm nay và những trận đấu phía trước đối với họ chỉ còn ý nghĩa danh dự.

Q. Phạm – Theo Đời sống Plus/GĐVN