Hai người Vũ Hán bị sốt ở Phú Quốc âm tính với virus corona

Sau khi từ Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec đến Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc để điều trị cách ly, 2 bệnh nhân đến từ Vũ Hán được xác định không nhiễm virus corona.

Trưa 27/1, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Mai Văn Huỳnh cho biết Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc đang làm thủ tục cho 2 bệnh nhân đến từ TP Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) sau khi kết quả xét nghiệm cho thấy họ âm tính với virus corona. Trong đó, một người được xác định viêm amidan, người còn lại viêm họng và kết quả chụp X-quang phổi chưa phát hiện bất thường.

Hai ngày trước, mạng xã hội xuất hiện thông tin có hai bệnh nhân Trung Quốc bị sốt đã nhập viện để theo dõi virus corona tại Phú Quốc.

Ông Mai Văn Huỳnh sau đó thông tin với báo chí rằng 2 người này được chuyển từ Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec (xã Gành Dầu) đến Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc. Hai bệnh nhân được điều trị cách ly để phòng ngừa virus corona.

Liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Đỗ Thanh Bình ký công văn gửi hỏa tốc đến các sở, ngành và địa phương để yêu cầu tăng cường phòng, chống bệnh này.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, những ngày giáp Tết Canh Tý 2020, lượng khách du lịch từ Trung Quốc đến Việt Nam qua Cảng hàng không Phú Quốc và Rạch Giá trung bình hơn 1.000 người mỗi ngày.

Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn và phòng, chống dịch bệnh lây lan vào Kiên Giang và cả nước, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy, hàng không), đặc biệt là Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu