Hà Nội: Điều tra nguyên nhân bé 70 ngày tuổi tử vong sau mũi tiêm vaccine Combe Five

Hà Nội: Điều tra nguyên nhân bé 70 ngày tuổi tử vong sau mũi tiêm vaccine Combe Five

Ngày 11/1, anh Kiều Văn Tuyên (xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội) cho biết, con gái anh là Kiều Hải Y. (70 ngày tuổi) vừa tử vong sau khi tiêm vaccine Combe Five.

Người nhà bệnh nhi cho hay, sáng ngày 9/1, cháu bé được đưa đi tiêm phòng vaccine tại trạm y tế xã. Cháu bé được tiêm mũi tổng hợp phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi và viêm màng não do Hib.

Trước khi tiêm vaccine, bệnh nhi vẫn khỏe mạnh (Ảnh: Phụ nữ VN)

Sau khi tiêm, gia đình đưa bé về nhà, được một lúc bé có biểu hiện sốt. Gia đình cho bé uống thuốc hạ sốt mà trạm y tế xã đưa cho. Từ đó, đến tối cùng ngày bé vẫn sốt. Sau đó, chừng 4h ngày 10/1 bé nhắm mắt ngủ. Nghĩ sức khỏe con đã bình thường, vợ chồng anh cũng ngủ theo.

Đến 7h sáng nay, thấy cháu bé có biểu hiện bất thường, gia đình đã đưa cháu đến cấp cứu tại bệnh viện huyện Thạch Thất. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vongsau đó 15p.

Anh Tuyên cho biết, cơ quan pháp y kết luận nội tạng bệnh nhi hoàn toàn bình thường, nghi nguyên nhân tử vong là do thuốc tiêm. Anh Tuyên cho rằng, trước khi đến trạm y tế tiêm vaccine, bé vẫn khỏe mạnh, không tiêm bất cứ thuốc gì. “Trước khi tiêm vaccine, con gái tôi sức khỏe vẫn bình thường”, anh Tuyên khẳng định.

Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa kết luận chính thức nguyên nhân cháu bé tử vong.

Ngọc Tường