Gia Lai: Quốc lộ 25 bị chia cắt, giao thông tê liệt nhiều giờ vì mưa lớn

Gia Lai: Quốc lộ 25 bị chia cắt, giao thông tê liệt nhiều giờ vì mưa lớn

Sạt lở tại đèo Tô Na gây ảnh hưởng lớn cho phương tiện qua lại

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ chiều ngày 16 đến sáng ngày 17/10, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có mưa to. Vì vậy, Quốc lộ 25 đã bị ảnh hưởng nặng nề, gây tê liệt giao thông qua lại, tại xã Ia Sao, thị xã Ayun Pa, các đơn vị thi công đang nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 25 đang làm cầu, nên đã làm đường tạm kế bên, nhưng do mưa to, lượng nước đổ về lớn, đã làm hư hỏng, trên trục đường Quốc lộ này đã bị gián đoạn lưu thông giao thông, nhiều giờ đồng hồ đến 10h sáng nay vẫn chưa thông tuyến. Được biết, đơn vị thi công đoạn đường này là Ban quản lý dự án 6 (Bộ Giao thông vận tải).

Quốc lộ 25 đoạn qua xã Ia Sao (thị xã Ayun Pa), bị cuốn trôi đường tạm dẫn đến tê liệt giao thông với các huyện phía dưới.

Một người dân có mặt tại hiện trường cho biết, hiện hai bên đường xe cộ đang bị tê liệt. Các đơn vị liên quan, đang tập trung tối đa người và phương tiện để nhanh chóng nối lại đường tạm để xe cộ lưu thông.

Ngoài ra, cũng trên Quốc lộ 25, đoạn đèo Tô Na thuộc huyện Krông Pa, bị đất, đá từ trên cao rơi xuống gây tắc đường, xe ô tô qua lại rất khó khăn.

Quốc lộ 25 đoạn qua xã Ia Sao (thị xã Ayun Pa), bị cuốn trôi đường tạm dẫn đến tê liệt giao thông với các huyện phía dưới.

Cùng với đó, sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai cũng đã lập đoàn đi kiểm tra xuyên tuyến sạt lở từ thị xã Ayun Pa đến huyện Krông Pa, nhằm xử lý kịp thời các sự cố. Sở Giao thông-Vận tải đã cử lực lượng tiến hành khắc phục vị trí sạt lở trên đèo Tô Na. Tuy nhiên, trên quốc lộ 25 đoạn qua địa bàn xã Ia Sao và Ia Rtô, thị xã Ayun Pa, cũng đang bị sạt lở nặng, nước chảy siết nên các phương tiện không thể lưu thông. Cơ quan chức năng đang xử lý để có thể cho phương tiện di chuyển đến điểm sạt lở đèo Tô Na tiến hành khắc phục.

LÊ NHUẬN