Gần 100 trường ĐH-CĐ tham dự Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2019

Gần 100 trường ĐH-CĐ tham dự Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2019

Ngày hội tư vấn xét tuyển 2019 thu hút sự tham gia của đông đảo các thí sinh.

Ngày hội có sự tham gia của hơn 200 gian tư vấn đến từ gần 100 trường ĐH-CĐ, trung cấp nghề, trung tâm tư vấn du học… với hàng ngàn chuyên gia sẵn sàng tư vấn cho thí sinh nhằm đáp ứng nhu cầu nắm bắt thông tin xét tuyển đầy đủ, chính xác và chính thống. Đại diện các trường cũng thông tin về mức điểm sàn, dự kiến điểm chuẩn, chỉ tiêu, học phí…

Tại ngày hội, đại diên Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã giải đáp mọi thắc mắc về xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển. cũng thông tin về những ngành nghề thu hút lao động những năm tới.

Thí sinh tham gia ngày hội đã được giải đáp những câu hỏi quan trọng như: Cơ hội việc làm của ngành nghề ra sao? Với mức điểm thi của mình, đăng ký vào trường nào, ngành nào có nhiều cơ hội? Cách thức điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng như thế nào?

Bên cạnh đó, đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động thương binh và Xã hội) cũng tư vấn chuyên sâu về thị trường lao động, những nhóm ngành nghề mà thị trường lao động đang cần để thí sinh, phụ huynh có thông tin chọn ngành nghề phù hợp.

Tại ngày hội nhiều chuyên gia cũng nhắn nhủ các thí sinh, để chọn được ngành nghề phù hợp với sở trường, năng lực và đem lại cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi ra trường, thí sinh cần có đầy đủ thông tin về chất lượng, môi trường đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên. Đồng thời, thí sinh cũng cần nắm được thông tin những ngành nghề mà xã hội sẽ có nhu cầu cao trong tương lai. Mặt khác, các thí sinh cũng không nên xem nhẹ việc học nghề ở bậc cao đẳng, trung cấp nghề vì thị trường lao động đều rất “ưu ái” cho những công nhân, người thạo nghề.

Ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội khẳng định: Có nhiều con đường khác nhau để lập nghiệp, trong đó giáo dục nghề nghiệp đang thực hiện và bước đầu đạt được những kết quả tốt đẹp trong quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng.

Tỷ lệ học sinh, sinh viên học các trường nghề ra trường có việc làm ngay đạt tỷ lệ 85%, đặc biệt có những ngành nghề, những trường đạt tỷ lệ 100% với thu nhập trung binh từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Đây là những con số để các em tin tưởng và lựa chọn các trường trung cấp, cao đẳng trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp để tiếp tục theo đuổi ước mơ lập nghiệp của mình, ông Trương Anh Dũng nhấn mạnh.

Thu Dịu