Đồng Nai: 4 kẻ xông vào trói chủ nhà, cư-ớp hết tài sản

Rạng sáng ngày 3/11 tại xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra vụ cướp tài sản. Cụ thể là 4 đối tượng đã xông vào nhà ông Nguyễn Phước Đạt dùng dao uy hiếp, khống chế để lấy đi nhiều tài sản giá trị, bao gồm: 300 triệu đồng, 2.000 USD và 2 chỉ vàng.

Wgh6LMYByfr-o0RVoblKMnoZEg_Sy4nBfVnjlG2yZims9Qr1gtY2P_NsuNkmGU54CR7ZyEdjlfuQ5KNgXVVzk0addMRKzA
Cơ quan công an có mặt tại hiện trường thu thập chứng cứ. (Nguồn internet)

Sau đó, chúng đã nhanh chóng tẩu thoát và cũng may không làm hại ai trong gia đình. Vụ việc đã được công an vào cuộc điều tra ngay khi gia chủ trình báo. Thế nhưng, do trước đó chúng đã ngắt cầu dao điện và phá hỏng camera an ninh nên sẽ gây khó khăn rất nhiều trong việc tìm ra thủ phạm cũng như tìm lại tài sản.

Vậy nên, để tránh trở thành “con mồi” cho bọn xấu và không để chúng có cơ hội đột nhập nhà thì từ giờ, các mẹ cần nắm rõ những điều dưới đây nhé.

Không làm hàng rào quá thấp

Hiện nay, hầu như nhà nào cũng xây dựng hàng rào để bảo vệ ngôi nhà và có không gian riêng, tránh sự dòm ngó của mọi người xung quanh. Thế nhưng, một số nhà lại xây quá thấp, chẳng khác gì vật trang trí, vừa tốn tiền xây dựng lại tạo cơ hội cho kẻ xấu xâm nhập vào nhà, leo lên các tầng trên một cách dễ dàng.

Bằng chứng đã có rất nhiều trường hợp gia chủ đang ở trong nhà thì bất ngờ bị kẻ xấu tấn công phía sau và khống chế. Vì vậy, các mẹ phải xây hàng rào cao, đồng thời bọc thêm kẽm gai hoặc lắp đặt chuông báo, để khi có người tác động hệ thống chuông sẽ kêu lên gây sự chú ý với những người xung quanh.

Lắp ổ khóa mới khi quá lỗi thời

Rất nhiều nhà xây dựng đã lâu nên kèm theo đó là ổ khóa cũ và lỗi thời. Trong khi thủ đoạn của bọn xấu ngày càng tinh vi nên nếu các mẹ cứ chủ quan không thay ổ khóa mới thì rất nguy hiểm. Đặc biệt, khi các mẹ vắng nhà bọn xấu sẽ càng dễ đột nhập, lấy hết tài sản. Thế nên, ngay bây giờ các mẹ cần thay ổ khóa mới với tích hợp công nghệ chống trộm cao cấp hơn để đảm bảo an toàn.

Lắp cửa mới khi quá cũ

Bên cạnh đó, các mẹ cũng phải chú ý cánh cửa, bởi việc lắp ổ khóa hiện đại vào cánh cửa quá cũ sẽ trở nên vô nghĩa. Vì bọn xấu thường đi thành nhóm và chỉ cần vài cú đạp là đã có thể phá tan và vào nhà một cách dễ dàng. Đó cũng là lý do tại sao những ngôi nhà có cánh cửa cũ nát luôn lọt vào tầm ngắm để chúng thuận lợi ra tay. Thế nên, khi thay ổ khóa thì các mẹ chịu khó chi thêm tiền thay cánh cửa mới luôn nhé.

Không khoe khoang nhà cửa trên mạng xã hội

Có thể thấy, mạng xã hội phát triển như con dao hai lưỡi, tuy giúp mọi người gắn kết hơn từ việc chia sẻ hình ảnh, công việc cũng như cuộc sống nhưng lại dễ khiến rước họa vào thân. Bởi bọn xấu cũng sẽ nắm rõ những gì các mẹ đang sở hữu, từ đây sẽ lên kế hoạch tấn công bất cứ lúc nào. Vì vậy, các mẹ hãy là người dùng mạng xã hội thông minh bằng cách chọn lọc thông tin đăng tải, tuyệt đối không nên khoe khoang tài sản và vật dụng có giá trị lên nhé.

Nguồn: thông tin tổng hợp