Đi nhà nghỉ với người yêu, sẽ bị xử lý thế nào khi công an bắt?

2 người vào nhà nghỉ mà công an kiểm tra, sẽ phải chứng minh không phải bán ďâм, thì hãy nên nhớ những điều cần biết sau đây để phòng thân hay cũng như để biết thêm về luật, nhất là đối với nhiều anh em, hãy trang bị kiến thức cho mình nhé!

Thông tư 33/2010/TT-BCA quy định cơ quan công an có thẩm quyền trong quá trình quản lý phải thực hiện “kiểm tra người và phương tiện tại địa điểm kinh doanh liên quan đến hoạt động của cơ sở khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật”.

Ảnh minh họa

Khi bị Công an có thẩm quyền kiểm tra, sẽ xảy ra các trường hợp như sau:

a) Nếu bạn gái của bạn dưới 13 tuổi thì theo quy định tại khoản 4 Điều 112 Bộ luật hình sự: “Mọi trường hợp dày xéo với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp ďâм trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình”.

Như vậy trong trường hợp này, dù hai bạn có thuận tình thì bạn vẫn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội H. i ế p d. â m trẻ em.

b) Nếu bạn gái bạn từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì theo quy định tại Điều 115 BLHS, bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “dày xéo với trẻ em” với khung hình phạt tù từ 1 năm đến 15 năm.

Tại khoản 1 và 2 Điều 3 Pʜάр lệnh phòng chống mại ďâм 2003 có giải thích hành vi mua bán ďâм như sau:

1. Bán ďâм là hành vi dày xéo của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác.

2. Mua ďâм là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán ďâм để được dày xéo.

Như vậy, yếu tố “dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác” trả cho người bán ďâм để được dày xéo là cơ sở để xác định việc mua, bán ďâм.

Ảnh minh họa

Nếu bạn gái bạn không thuộc độ tuổi nêu trong hai trường hợp trên nhưng việc 2 người quan hệ với nhau vẫn có thể bị tình nghi là mua bán ďâм nếu không chứng minh được là có sự tự nguyện của hai bên.

– Cho biết họ tên
– Ngày sinh, quê quán
– Nơi ở
– Nghề nghiệp…

Trong thực tế thì khi bị kiểm tra phòng, Công an sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, CMND, giấy phép lái xe… Nếu không có thì có thể bị mời về đồn làm việc…

Nếu có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân sẽ tiến hành kiểm chứng chéo về thông tin cá nhân của người kia, nếu cả hai trả lời khớp với nhau thì được thả, còn trả lời không đúng thì có thể bị mời về đồn làm việc tiếp.