Đau bụng vã mồ hôi mà mẹ chồng vẫn bắt làm cơm đãi khách, nàng dâu nảy ra kế hay khiến ai cũng gật gù

Mẹ chồng Thủy là người khá bảo thủ và kĩ tính. Từ ngày về làm dâu tới nay, Thủy hiếm khi cảm thấy yêu mến bà thực sự. Dù luôn răm rắp nghe theo lời bà nhưng thực lòng cô cảm thấy mệt mỏi và sợ hãi nhiều hơn. Cũng may, Hiến là người chồng khá tâm lý, anh hiểu tính vợ mình và cũng hiểu luôn những cố gắng, hy sinh của vợ nên hết lòng yêu thương và chăm lo cho cô.

Cũng nhiều lần, Thủy cảm thấy muốn cãi lời bà nhưng rồi “gan” chưa đủ lớn, nên lại ngậm đắng nuốt cay, vờ nặn ra nụ cười thảo mai để vâng dạ. Thậm chí, đôi khi bà đưa ra những yêu cầu khá vô lý, Thủy vẫn phải nghe theo.

(Ảnh minh họa)

Nhớ hồi mới về làm dâu đúng vào dịp Tết, bà sai Thủy lên lau dọn bàn thờ tổ tiên, cô cũng vâng dạ nghe theo. Thủy cũng được bố mẹ ở nhà căn dặn về việc khi đứng trước bàn thờ thì phải ăn mặc chỉnh tề, tóc tai gọn gàng, thế nên cô đã cẩn thận đi thay đồ rồi mới ra dọn. Nhưng mẹ chồng vừa nhìn thấy cô mặc bộ khác, chẳng hỏi chẳng rằng đã mắng:

– Sai đi dọn cái bàn thờ mà làm gì phải thay quần thay áo? Một ngày con định thay bao nhiêu bộ vậy? Con nghĩ là mình tự giặt thì thay ra bao nhiêu cũng được à, tiền nước, tiền bột giặt là chồng con nó mua đấy.

Thủy giận lắm, nhưng vẫn phải cố nhỏ nhẹ trả lời:

– Đâu có đâu mẹ, nãy con mặc quần đùi áo cộc, giờ đi dọn bàn thờ thì cũng phải ăn mặc cho kín đáo chứ ạ.

Mẹ chồng mới sực nhớ ra, lườm cô 1 cái rồi bảo:

– Thôi làm nhanh đi. Sai nãy giờ mà chưa được cái việc gì, chân tay thì chậm chạp, Tết nhất tới nơi rồi, nhà cửa còn banh bét kia kìa.

Không may, khi mang mấy chiếc lọ hoa và đĩa hoa quả trên bàn thờ đi rửa, Thủy lại bị trơn mà rơi vỡ chiếc lọ. Mẹ chồng nghe tiếng loảng xoảng đổ vỡ, phi như bay từ trên tầng xuống, nhìn cô rồi quát um nhà:

– Ôi giời ơi, đúng là phá hoại. Cô có biết những thứ ở bàn thờ cực kì kiêng kị, làm vỡ lọ hoa có biết đen đủi thế nào không?

(Ảnh minh họa)

Đúng lúc ấy Hiến chở quất về tới nhà, nhìn cảnh mẹ mình lại đang đỏ mặt mắng vợ, Thủy thì cúi gằm mắt ầng ậng trực khóc, anh mới lao vào:

– Lại sao thế này? Mẹ không thể nhẹ nhàng với vợ con 1 chút được sao? Dâu mới về sống chung được có hơn tháng mà mẹ làm như vài năm vậy. Đến con sống chung gần 3 chục năm trời còn chưa hiểu hết để mà chiều mẹ, vợ con theo sao được?

– Anh không phải bênh.

– Mẹ đừng có chuyện bé xé ra to nữa. Con thừa hiểu mẹ luôn như thế với vợ con. Cô ấy đã sai thì cô ấy xin lỗi. Nhưng mẹ luôn làm cảm thấy như vậy là không đủ. Mẹ đừng có khắt khe quá với con dâu, kẻo con cho vợ ra ở riêng đấy – Hiến gay gắt lên tiếng bênh vực vợ khiến mẹ anh im re.

Sau hôm ấy, mẹ chồng cũng có vẻ nhẹ nhàng hơn 1 chút. Đôi khi bà vẫn thích làm khó Thủy nhưng cũng không thể hiện ra mặt như trước nữa. Có lẽ bà sợ con trai ra ngoài sống riêng.

Hôm mới đây nhất, Thủy tới tháng. Cô thường xuyên bị đau bụng nhưng tháng này lại càng đau dữ dội. Suốt từ sáng, cô đã phải nằm trong phòng y tế của công ty vì đau. Thuốc giảm đau cô cũng không dám uống vì hai vợ chồng đang uống thuốc bổ để chuẩn bị mang thai. Thủy đã nhắn trước cho Hiến, anh dịu dàng khuyên cô yên tâm nghỉ ngơi vì anh sẽ nói giúp với mẹ chồng. Hiến còn ân cần kêu vợ để xe lại công ty, anh sẽ tới đón.

Thế mà chiều tối đó, vừa đỗ xe trước cửa, mẹ chồng đã niềm nở chạy ra đón tiếp rồi bảo:

– Thủy ơi, nay nhà có 2 chú sang chơi, con đi làm mâm cơm tươm tất cho mẹ.

(Ảnh minh họa)

Thủy nghe xong càng toát mồ hôi. Hiến thấy hoàn cảnh đó cũng không tiện lên tiếng, đang băn khoăn thì chợt Thủy bảo:

– Không sao, cứ vào chào hỏi các chú đã rồi em sẽ nghĩ cách.

Rồi Thủy nghĩ ra, cô sẽ làm 1 mâm toàn đồ nhậu cho các chú. Cô lên thực đơn nào vịt nướng, nào nem tai, canh măng tiết… rồi nhờ Hiến đi mua. Thủy chỉ việc ngồi nhà rang chút lạc để làm đồ nhắm.

Vèo cái chưa đầy 30 phút sau, mâm cơm khá hấp dẫn được Hiến bê lên. Mẹ chồng nhìn thấy thì thất kinh, hai vợ chồng thì niềm nở mời khách. Các chú tỏ ra rất thích thú rồi ngồi nhâm nhi mãi tới tối. Họ còn khen ngợi Thủy nức nở đảm đang, hiếu khách và hiểu tính các chú. Mẹ chồng cũng chẳng có cớ gì mà chê trách nữa.

Cuộc sống làm dâu dù mệt nhưng may mắn Thủy luôn có chồng ở bên bảo vệ. Cô hy vọng sắp tới mình có thai, thái độ của mẹ chồng cũng sẽ đỡ gay gắt phần nào.