Dân nhậu biết sợ, dịch vụ gọi xe cho dân nhậu được mùa đắt khách

Nhận thấy nhu cầu, 1 loạt các ứng dụng, các diễn đàn, các nhóm trên mạng xã hội với tiêu chí “Say gọi xế – Xế nhận say” đã xuất hiện. Dịch vụ này giúp người say xỉn thuê tài xế đưa ôtô về nhà với giá 100.000 – 500.000/lượt.

Các tài xế chạy xe ôm công nghệ, taxi cho biết, sau khi Nghị định 100 có hiệu lực, lượng khách đặt xe ban đêm tăng 10-30% so với trước đó một tháng.

Dịch vụ ăn theo nở rộ

Trước tình trạng này, nhiều diễn đàn, nhóm trên mạng xã hội đã có những tranh luận về việc nên di chuyển như thế nào sau khi uống rượu để đảm bảo an toàn và không vi phạm luật giao thông.

Nhiều người chia sẻ việc gọi xe ôm hay taxi công nghệ về nhà đơn giản, chi phí không đắt tuy nhiên sẽ có vướng mắc khi người uống rượu, bia muốn đưa cả xe của mình về nhà.

Nhận thấy nhu cầu, 1 loạt các ứng dụng, các diễn đàn, các nhóm trên mạng xã hội với tiêu chí “Say gọi xế – Xế nhận say” đã xuất hiện.

Theo đó, mặc dù nhóm mới đi vào hoạt động nhưng địa chỉ này đã có tới gần 2.000 thành viên tham gia. Anh Nguyễn Minh Đức, quản trị viên của nhóm chia sẻ, group được tạo ra với mong muốn kết nối giữa người đã sử dụng rượu bia cần chở về nhà với tài xế và ngược lại.

Cụ thể, group hoạt động phi lợi nhuận trên 3 kênh Facebook, Zalo, Telegram và không có niêm yết giá cụ thể. Khách uống rượu, bia chỉ cần đăng bài cung cấp địa chỉ cần đón, nơi đến cùng số điện thoại, tài xế nào nhận việc sẽ bình luận thông tin, số điện thoại của mình. Sau khi xác nhận chuyến trên group, hai bên tự thoả thuận giá cả dịch vụ.

Ngoài ra, tài xế tham gia vào nhóm sẽ phải đăng ký các thông tin cá nhân cũng như giấy tờ, bằng lái đủ điều kiện điều khiển phương tiện để ban quản trị nắm được hồ sơ. Nếu gặp sự cố phát sinh, các thông tin này sẽ được chuyển cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

“Có những tài xế ở gần, tiện chuyến sẽ lấy giá rẻ hơn để cạnh tranh với dịch vụ vận tải tính bằng km thông thường. Do đó, khách hàng sẽ là người tiện lợi nhất. Theo thống kê của chúng tôi, trong 5 ngày đi vào hoạt động, đã có khoảng 100 chuyến xe đưa người sử dụng rượu, bia về nhà an toàn”, anh Minh Đức chia sẻ.

Bên cạnh những hội, nhóm quảng bá trên mạng xã hội, nhiều quán nhậu trên địa bàn Hà Nội cũng đưa ra phương án cung cấp dịch vụ trông giữ xe và hỗ trợ đưa đón khách về nhà miễn phí trong chặng 5km.Theo các chủ nhà hàng, từ khi có Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, nhiều người cũng đã quan tâm đến dịch vụ này hơn.

Được biết, trước đây tại Việt Nam cũng đã từng xuất hiện các dịch vụ tương tự. Tuy nhiên, những dịch vụ này thường có quy mô nhỏ, ít được biết đến và sử dụng.

Nắm bắt được tâm lý chung của nhiều “dân nhậu” hiện nay, giới tài xế taxi, xe ôm công nghệ gần đây cũng chuyển hướng tập trung quanh các khu vực nhiều nhà hàng, quán ăn nhậu để đón khách sau 21h.

Anh Tuấn, tài xế chạy Grabbike ở Hà Nội cho biết, hơn tuần nay thay vì chạy xe từ sáng sớm, anh chọn buổi chiều tối vì nhu cầu đặt xe thời gian này gần đây tăng cao. “Buổi đêm đường rộng dễ di chuyển, nhu cầu tăng nên có đêm tôi chạy được 400.000 – 600.000 đồng, tăng thu nhập 10% so với trước đó”, anh Tuấn nói. Theo anh tính toán, từ khi Nghị định 100 có hiệu lực và cảnh sát giao thông kiểm tra chặt, lượng khách đặt xe tăng gấp 2-3 lần.

Tăng cường chạy sáng sớm và chiều tối, anh Hoàng, tài xế Goviet cũng cho biết khách nhậu đặt xe chiếm 30% lượng khách mỗi ngày.

Từ khi Nghị định 100 có hiệu lực và cảnh sát giao thông kiểm tra chặt, lượng khách đặt xe grab, goviet tăng gấp 2-3 lần.

Thà tốn 100.000 đồng một lượt đi còn hơn mất 2-3 triệu đồng nộp phạt

Chị Tú ở quận 10 (TP HCM) cho biết, sau khi bị phạt vì uống chút bia ở tiệc tất niên tại nhà hàng ở quận Phú Nhuận, chị không dùng xe máy khi đi ăn tiệc nữa mà chuyển sang gọi xe công nghệ.

“Thà tốn 100.000 đồng một lượt đi còn hơn mất 2-3 triệu đồng nộp phạt”, chị Tú nói.

Vì quy định mới này mà anh Dương Hùng, một nhân viên văn phòng ở Hà Đông (Hà Nội) cũng chấp nhận tập thói quen không lái xe đi nhậu.

“Tuần qua tôi đã chi khoảng một triệu đồng tiền di chuyển cho những lần đi tất niên, liên hoan cùng bạn bè, đồng nghiệp”, anh Hùng ước tính. Anh kể, tối thứ bảy tuần trước có hẹn liên hoan với nhóm bạn thân, anh không khỏi bất ngờ khi tất cả đều đi taxi hoặc xe ôm đến.

“Uống, rượu bia vào thì không thể nói trước điều gì. Tôi nghĩ, mất thêm một chút tiền cũng không ăn thua nếu so với tiền phạt và quan trọng nhất là đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông”, anh nói.

Không chỉ các tài xế dịch vụ gọi xe ở TP HCM, Hà Nội phấn khởi vì thu nhập tăng mà các tài xế taxi truyền thống cũng cho hay lượt khách đặt cuốc tối tăng 20% so với cách đây một tháng.

Lãnh đạo doanh nghiệp chuyên kinh doanh taxi ở TP HCM cho biết, lượng khách đặt hàng tăng so với trước đó một tháng do nhu cầu vào cuối năm tăng cao.

“Từ khi có Nghị định 100, nhiều khách là đối tác doanh nghiệp đã có những liên kết để giúp khách hàng đi lại dễ dàng hơn. Đặc biệt các phiếu voucher đi taxi được doanh nghiệp đặt mua để tặng tăng gấp đôi mọi năm”, lãnh đạo doanh nghiệp vận tải ở TP HCM tiết lộ.

Nhiều người chia sẻ việc gọi xe ôm hay taxi công nghệ về nhà đơn giản, chi phí không đắt tuy nhiên sẽ có vướng mắc khi người uống rượu, bia muốn đưa cả xe của mình về nhà.

Không nêu doanh số trong tuần vừa qua nhưng đại diện Goviet cho biết, mười ngày đầu tháng này ghi nhận lượng đặt xe tăng khá nhiều. Thời gian tới, hãng sẽ tung các chính sách khuyến mại vào khung giờ tối đến đêm, để khuyến khích khách hàng đã uống rượu bia sử dụng dịch vụ xe ôm công nghệ.

Đại diện Grab cũng cho biết, vẫn ghi nhận sự tăng trưởng ổn định trên tất cả dịch vụ tại Việt Nam, đặc biệt là từ khi Nghị định 100 có hiệu lực. Về lâu dài, Grab sẽ hợp tác cùng các đối tác nhà hàng, quán ăn để có chương trình ưu đãi phù hợp dành cho khách đến ăn tại quán và có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Grab.

Tuy nhiên, cả Grab và Goviet đều cho rằng, Luật Phòng chống tác hại rượu bia và Nghị định 100 mới có hiệu lực được một thời gian ngắn nên chưa thể đánh giá cụ thể ảnh hưởng đến tăng trưởng của hãng và cần phân tích, đánh giá toàn diện.

Nghị định 100 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (thay thế nghị định 46 năm 2016), có hiệu lực từ 1/1/2020.

Theo đó, chỉ cần có nồng độ cồn vượt mức 0, lái xe sẽ bị phạt. Mức phạt cao nhất với người đi xe đạp là 400.000 đến 600.000 đồng; xe máy 6 đến 8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22-24 tháng; ôtô 30 đến 40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22-24 tháng.