Đại biểu Quốc hội đề nghị xử nghiêm vụ Đàm Vĩnh Hưng kích động bạo lực, có thể bị xử lý hình sự

Vụ này càng lúc càng căng, nhiều lúc nóng nảy bộc phát nhưng làm người nổi tiếng thì hệ quả khôn lường.

Hiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vẫn chưa có phát ngôn nào liên quan đến vụ việc nhưng rất nhiều luồng ý kiến dư luận tỏ ra vô cùng gay gắt.

Trước đó, một tài khoản được cho là của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đăng tải bài viết tỏ thái độ không hài lòng trước cách hành xử của ông Đoàn Văn Tí, đồng thời treo thưởng 20 triệu đồng cho người nào tát vào mặt người cha như cách ông từng đánh con mình.

nS5-qyHuDXsm29Fx-vNfMGnBGRjtSN--84d7sC9u3DAr72uQvOvOJ5Rsm-A9th8MCfWz0lzIH_dks1CwyMN19yuGhJvC6E0

Sau đó, một nhóm thanh niên đến đánh người đàn ông trong clip. Hiện tại, dòng trạng thái treo thưởng không còn. Tuy nhiên, mạng xã hội dậy sóng, tranh cãi về việc hành vi của Facebooker Đàm Vĩnh Hưng liệu có đang vi phạm pháp luật? Chiều 22.10, đại tá Nguyễn Hồng Khắc, Trưởng Công an TP.Mỹ Tho (Tiền Giang), khẳng định đơn vị này vẫn đang thu thập thông tin từ các bên liên quan để làm rõ.

Trao đổi với VietNamNet về việc xử lý như thế nào đối với Facebook Đàm Vĩnh Hưng, luật sư Nguyễn Văn Quỳnh (Hãng luật Hưng Yên, Đoàn luật sư TP. Hà Nội), cho rằng, cơ quan chức năng cần phải xác định chủ của tài khoản Facebook Đàm Vĩnh Hưng.

Việc treo thưởng của Facebook Đàm Vĩnh Hưng với lợi ích là vật chất nhằm dụ dỗ, kích động người khác để thực hiện hành vi trái pháp luật là người đó đang thực hiện hành vi trái pháp luật. Tuy nhiên, để có căn cứ hành vi đối với tất cả những người liên quan đến vụ việc trên và Fb tên Đàm Vĩnh Hưng có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không thì phải chờ kết luận của cơ quan chức năng.

R_ESO4VMgYVkh4l2f-xm6GkbsHbRY6qht-6jlaEFczwA6U5lhY0ax02Er174rYNcoY_UMC_f4A6Aol8uytHJHj2Bepmn
Anh Tí bị đám người đánh thương tâm
 

Trao đổi với Zing.vn bên hành lang Quốc hội sáng 22/10, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hoà – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Tháp, Ủy viên Ủy ban Pháp luật, nhận định việc làm của chủ Facebook Đàm Vĩnh Hưng là vi phạm pháp luật.

Đại biểu Nguyễn Chiến – Ủy viên Ủy ban Tư pháp, Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, nhận định hiện nay, các thông tin trên mạng xã hội được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt với những tin nóng, tin mới được chia sẻ rất mạnh mẽ. Nếu hành vi, phát ngôn của người nổi tiếng đề cập đến vấn đề mang tính xã hội, nhân văn, phục vụ cộng đồng thì điều đó rất tốt, rất đáng hoan nghênh. Nhưng nếu như lợi dụng sự ảnh hưởng của mình để đưa ra phát ngôn, lời hiệu triệu không phù hợp, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của người dân hoặc cộng đồng thì điều đó không thể chấp nhận được.

Giữa tâm bão chỉ trích hướng về phía mình, trên trang cá nhân, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đưa ra thông báo sẽ tạm dừng mọi hoạt động tại Việt Nam trong vòng 3 tháng kể từ sau Tết 2020 sắp tới. Nam ca sĩ sẽ không nhận show, không xuất hiện trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

xVoTFX6CqmeioznxDLH-40NK5MUvEg_ZzmKHWXViDJ0lnHPIAIf2Vi6oMrJYD0MYfq4wP4hoLb6OQoFjIyf2nYkV32q-HA
Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ tuyên bố ngừng xuất hiện sau tết
 

Nguồn ảnh và thông tin: https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/h…su-580015.html
https://news.zing.vn/dai-bieu-quoc-h…st1004460.html