Có ca t.ử vo.ng thứ 5 do COVID-19, Hàn Quốc nâng b.áo đ.ộng lên mức cao nhất chưa từng có

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 46 ca nhiễm mới vào chiều 23/2, nâng tổng số ca nhiễm vi.r.u.s co.ro.na ở nước này lên tới 602.

Trung tâm cách ly tại Hàn Quốc cho biết số trường hợp t.ử 𝓿𝓸𝓷𝓰 do vi.r.u.s co.ro.na gây ra ở nước này đã lên tới 5 người.

Nạn nhân mới nhất là một phụ nữ Hàn Quốc, 57 tuổi, t.ử 𝓿𝓸𝓷𝓰 tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungpook trong khi bà đang được chữa trị vì nhiễm vi.r.u.s co.ro.na.

Người phụ nữ này là ca nhiễm thứ 38 được x.á.c nhận tại Hàn Quốc. Bà được cho là có liên quan tới nhà thờ giáo pha’i Shincheonji ở thành phố Daegu – nơi ghi nhận phần lớn số ca nhiễm b.ệ.n.h trong những ngày qua. Trong số 602 ca nhiễm vi.r.u.s co.ro.na được x.á.c nhận tại Hàn Quốc, có 329 ca được ghi nhận có liên quan tới nhà thờ nói trên.

Giới chức Y tế đang xem xét nguyên nhân chính x.á.c của ca t.ử 𝓿𝓸𝓷𝓰 mới nhất. Khoảng 5.000 tới 6.000 người ở nước này đang được xét nghiệm vi.r.u.s co.ro.na mỗi ngày, giới chức trách cho hay.

Các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đang chuyển một b.ệ.n.h nhân nghi nhiễm vi.r.u.s co.ro.na tới b.ệ.n.h viện khác từ Bệnh viện Daenam ở quận Cheongdo, gần thành phố Daegu. Ảnh: AFP.

Tổng thống Moon Jae In hôm 23/2 thông báo Hàn Quốc quyê’t định nâng mức độ báo động quốc gia lên cấp cao nhất trong nỗ lực của toàn chính phủ nhằm đối phó với sự bùng pha’t của vi.r.u.s co.ro.na.

“Vài ngày tới sẽ là thời kỳ rất q.u.a.n t.r.ọ.n.g (để đối phó với vi.r.u.s)”, Tổng thống Moon Jae In cho biết.

Ông Moon yêu cầu chính phủ cũng như chính quyền các địa phương không do dự trong sử dụng “các biện pha’p mạnh mẽ chưa có tiền lệ” nhằm kiểm tỏa sự lây lan của vi.r.u.s. Các biện pha’p này được ông Moon miêu tả là có thể “không bị giới hạn bởi các quy định”.

Nguồn: baomoi