Chú báo làm ‘mất mặt’ dòng họ nhất quả đất: Được nuông chiều quá nên hành xử như mèo nhà

Chú báo làm ‘mất mặt’ dòng họ nhất quả đất: Được nuông chiều quá nên hành xử như mèo nhà

Cặp đôi Mariya và Aleksandr Dmitriev ngủ chung phòng với Messi. Tuy nhiên Messi này không phải siêu sao bóng đá, mà là một chú báo 3 tuổi, nặng hơn 40 kg.

Cặp đôi người Nga này lần đầu gặp Messia là ở sở thú Saransk tại Penza khi chú mới 8 tháng tuổi và đã quyết định nhận nuôi chú báo.

Messi là một trong ba chú báo con được sinh ra ở sở thú. Hai chú báo còn lại tên là Suarez và Neymar, cũng được đặt tên theo các cầu thủ nổi tiếng nhân dịp nhân dịp Penza đăng cai 4 trận đấu trong kỳ World Cup năm 2018 vừa qua.

Khi được 3 tháng tuổi, chú báo con được bán cho sở thú Saransk nhưng gặp vấn đề về sức khỏe.

Yêu quý con vật ốm yếu, hai vợ chồng Dmitriev đã hỏi sở thú liệu họ có thể mua lại chú hay không.

Vợ của Aleksandr là cô Mariya cho biết, ông chòng 38 tuổi của minh vẫn luôn mong muốn được nuôi một con mèo lớn. “Anh ấy luôn muốn có một con linh miêu – chứ không phải báo. Thật khó lý giải nhưng chúng tôi tin rằng việc nhận nuôi chú báo này là định mệnh của chúng tôi.”

“Chúng tôi đã dành ba ngày suy nghĩ liệu nuôi một con báo như thú cưng trong nhà như vậy thì có ổn hay không. Nhưng không gì ngăn cản được mong muốn của chúng tôi” – Mariya (28 tuổi) trả lời tờ The Mirror cho biết.

“Vậy nên chúng tôi đã đến ở thú, bắt đầu thương lượng việc mua lại Messi. Chúng tôi rất ngạc nhiên là họ đã đồng ý.”

“Chăm sóc Messi quả thực là một thử thách. Ngoài việc mà một con vật hoang dã, chú mèo lớn này còn cần chăm sóc y tế hơn bình thường. “Chú khá yếu và cần được chú ý nhiều” – Mariya cho biết.

Mặc dù cặp đôi đã chăm sóc cho chú báo khỏe lại nhưng chú vẫn chỉ lớn bằng 2/3 kích thước một con báo trung bình.

Như bất kỳ thú cưng nào khác, Messi cần nhiều bài tập, do đó hai vợ chồng phải mua áo và dụng cụ riêng để dắt Messi đi dạo.

“Nó giống như một chú chó. Chúng tôi dắt nó đi dạo, từng bước, từng bước. Trước đây nó không hoạt bát như bây giờ. Giờ thì chúng tôi đi bộ hai lần mỗi ngày. Cảm giác cứ như nuôi chó vậy.” – Trả lời phỏng vấn của RT, Aleksandr cho biết.

Tuy nhiên, khác với huấn luyện chó thì việc huấn luyện con vật to lớn này lại không dễ dàng như vậy. Hai vợ chồng đã cố tìm một người huấn luyện động vật nhưng không thành công.

Cuối cùng, họ đã tìm thấy một trường huấn luyện chó để cho Messi tham gia, và giờ chú có thể đáp lại 10 lệnh khác nhau.

“Chú báo đã dùng hành động để thuyết phục chúng tôi rằng chú xứng đáng là 1 thành viên của gia đình, và chú sẽ không làm điều gì hư ngoại trừ vài lúc nghịch ngợm nho nhỏ. Chú báo rất tốt bụng và thích giao tiếp. Chú đang hòa hợp rất tốt với mọi người” – Aleksandr vui mừng.

Việc nuôi một con mèo rừng trong nhà là điều khá hiếm hoi, vậy nên câu chuyện của nhà Dmitriev và chú “mèo nhà” Messi khiến cộng đồng mạng rất yêu thích.

Trong khi siêu sao Messi có Instagram 100 triệu người theo dõi thì đại miêu Messi cũng đã có 500.000 người theo dõi tại tài khoản @I_am_puma và hơn 170.000 lượt đăng ký trên YouTube.

Mặc dù hai vợ chồng chỉ sống trong căn nhà một phòng ngủ nhưng họ luôn cố gắng để cho chú báo hưởng điều kiện tốt nhất. Chẳng hạn họ đã biến sảnh nhà thành nơi vui chơi cho Messi.

“Chú chỉ giống như một con mèo bình thường, nhưng là một con mèo to. Messi có mọi thói quen của một con mèo” – Aleksandr chia sẻ.

Một số nhà bảo vệ quyền động vật và môi trường có lên tiếng phản đối việc gia đình Dmitriev nuôi giữ động vật hoang dã trong nhà và cho rằng Messi nên ở trong khu bảo tồn động vật hoang dã. Nhưng những người khác cho rằng việc cho chú sống với động vật honag dã là quá nguy hiểm.

Hai vợ chồng cũng cho rằng Messi không thể sống chung với các động vật khác vì chú chưa từng sống một mình trong môi trường hoang dã. “Việc nuôi một con đại miêu trong nhà là khá nguy hiểm, nhưng Messi là một con vật đặc biệt” – Mariya cho biết.

Xem thêm video về chú báo Messi