Chính quyền Hồ Bắc “vô cùng buồn bã, tự trách”, ca nhiễm mới và t.ử v.o.ng do virus corona tăng chóng mặt

Vào tối ngày 26/1, chính quyền tỉnh Hồ Bắc đã tổ chức một cuộc họp báo về phòng chống và kiểm soát bệnh viêm phổi mới virus corona.

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona đang hoành hành ở TQ. Ảnh: Getty
Vào tối ngày 26/1, chính quyền tỉnh Hồ Bắc đã tổ chức một cuộc họp báo về phòng chống và kiểm soát bệnh viêm phổi mới virus corona.

Tại buổi họp báo, Chủ tịch tỉnh Hồ Bắc Vương Hiểu Đông bày tỏ, sau khi bùng phát dịch bệnh viêm phổi do virus corona mới, trung ương đảng và nhân dân Trung Quốc đều rất lo lắng, trong khi đó, chính quyền Hồ Bắc cảm thấy “vô cùng buồn bã, vô cùng áy náy và vô cùng tự trách”.

Ông này cũng cho biết, hiện nay Vũ Hán đang nỗ lực cải thiện tình hình, tăng cường toàn diện các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Cũng trong buổi họp báo, Thị trưởng Vũ Hán Chu Tiên Vượng cảnh báo, sẽ có khoảng 1.000 ca nhiễm mới trước tốc độ lây lan bệnh dịch như hiện nay.

Theo số liệu mới nhất của Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc, trong khoảng thời gian 0h00 đến 24h00 ngày 26/1, 30 tỉnh (quận và thành phố) đã xác nhận có thêm 769 ca nhiễm mới, 137 ca nghiêm trọng mới, 24 ca tử vong mới (24 trường hợp này đều ở tỉnh Hồ Bắc), ngoài ra có 2 ca được chữa khỏi và đã ra viện, đồng thời, thêm 3.806 ca nghi ngờ mới.

Tính đến hết ngày 26/1, cơ quan này đã nhận được xác nhận của 30 tỉnh (quận, thành phố) về 2.744 trường hợp nhiễm bệnh, 461 trường hợp nghiêm trọng, 80 trường hợp tử vong, 51 trường hợp xuất viện và 5794 trường hợp nghi ngờ nhiễm mới.

Hiện tại, 32.799 người đang được theo dõi chặt chẽ lịch sử đi lại, 583 người được loại bỏ theo dõi y tế và 30.453 người hiện đang được theo dõi y tế.

Nguồn soha