Chevrolet Corvette Stingray đầu tiên của thập kỷ có giá triệu USD

Chevrolet Corvette Stingray đầu tiên của thập kỷ có giá triệu USD

Buổi đấu giá Barrett-Jackson diễn ra tại Scottsdale, Arizona nổi tiếng với việc rao bán những chiếc xe độc lạ. Những chiếc Toyota Supra và Ford Mustang Shelby GT500 đầu tiên cũng được bán tại đây với giá lần lượt là 2,1 và 1,1 triệu USD.

Mẫu xe mới nhất Chevrolet Corvette Stingray mang số khung 3007 đã được rao bán. Đây là chiếc Stingray đầu tiên xuất xưởng trong năm 2020, được phiên đấu giá Barrett-Jackson rao với giá 3 triệu USD.

Cũng giống như chiếc Toyota Supra và Ford Mustang Shelby GT500 có số VIN 001, số tiền đấu giá của Chevrolet Corvette Stingray sẽ dành cho các tổ chức từ thiện, đặc biệt là Quỹ trẻ em Detroit – một tổ chức phi lợi nhuận nhằm xây dựng trường học chất lượng ở Detroit.

Chủ sở hữu của mẫu xe đặc biệt này sẽ nhận được gói nâng cấp 3LT với tất cả các tùy chọn sẵn có. Trong đó bao gồm gói sơn ngoại thất màu đen, ghế bọc da đen viền chỉ đỏ, dây an toàn màu đỏ, ghế GT2, mui xe có thể tháo rời và cánh gió lớn phía sau. Bên cạnh đó, chiếc xe còn có gói hiệu suất Z51.

Việc giao xe sẽ diễn ra tại nhà máy Corvette ở Bowling Green, Kentucky. Người thắng đấu giá còn được hưởng một tour du lịch tại Bảo tàng Corvette, giấy chứng nhận và một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

“Tôi là người nghiện Corvette nhất trên thế giới. Cảm ơn Chevrolet và Barrett-Jackson, vì họ luôn chọn những tổ chức từ thiện uy tín và giúp đỡ rất nhiều người”, Rick Hendrick – người thắng đấu giá cho biết.

Chevrolet Corvette Stingray 2020 sử dụng động cơ V8 6.2L, có công suất 490 mã lực và mô-men xoắn đạt 630 Nm. Xe được trang bị hộp số ly hợp kép 8 cấp và hệ thống dẫn động bánh sau, có thể tăng tốc 0-100 km/h trong chưa đầy 3 giây. Phiên bản hiệu suất Z51 có giá hơn 60.000 USD.

Tuấn Khanh
Ảnh: Motor1