Cậu bé bị ung thư nói “Mẹ đừng khóc” khi gia đình không đủ tiền chữa cho em

Cậu bé ung thư động viên Mẹ đừng khóc khi cha mẹ không đủ tiền chữa trị cho em
 
 

Cậu bé ung thư động viên Mẹ đừng khóc khi cha mẹ không đủ tiền chữa trị cho em

Cậu bé lau nước mắt cho mẹ và động viên.

Li Junyang, từ miền Đông Trung Quốc, mới 3 tuổi. Cậu bé bị ung thư u nguyên bào thần kinh – một loại ung thư hiếm gặp với trẻ em và thường bắt đầu ở bụng.

Cậu bé đã phải trải qua 7 lần trị liệu hóa học, hai ca phẫu thuật mở ngực và 7 lần xạ trị. Cha mẹ của bé đã dùng tất cả số tiền tiết kiệm họ có và vay thêm gần 200.000 nhân dân tệ để trang trải chi phí chữa trị này. Tuy vậy, các bác sĩ cho biết vẫn cần thêm các phương pháp điều trị khác cho Li Junyang và số tiền lên đến hơn 451.000 nhân dân tệ. Cha mẹ của Li làm nghề nông và không có khả năng đáp ứng số tiền này. Họ đã buộc phải xin ngừng điều trị cho con vào hồi đầu năm sau khi không thể vay đủ khoản tiền cần thiết.

Junyang là con thứ hai; cậu bé có một người anh 6 tuổi.

Junyang là con thứ hai; cậu bé có một người anh 6 tuổi.

Hoàn cảnh của gia đình cậu bé Li Junyang đã được người sáng lập tổ chức từ thiện Dahe đưa ra để kêu gọi ủng hộ. Họ nói sẽ đưa cậu bé đến Bệnh viện Xinhua ở Thượng Hai, nơi có điều kiện y tế tốt hơn. 

Theo tổ chức từ thiện, cha mẹ của Junyang đã phải nghỉ việc để dành toàn bộ thời gian chăm sóc con. “Khi một đứa trẻ bị bệnh nặng, cả cha lẫn mẹ sẽ phải nghỉ việc. Đó là một thực tế tại Trung Quốc”, người sáng lập Dahe nói. 

Cùng với việc chia sẻ tình trạng bệnh của Junyang, đại diện của Dahe còn đưa ra một đoạn video xúc động. Trong đó, mẹ của Junyang nói trong thổn thức: “Chúng tôi thực sự không có cách nào khác. Chồng tôi và tôi tranh cãi mỗi ngày vì vấn đề tiền bạc”.

Cậu bé Junyang khi nhìn thấy mẹ như vậy đã cố gắng an ủi, dịu dàng lau nước mắt trên khuôn mặt mẹ và nói: “Mẹ đừng khóc”.

Junyang lúc chưa phát hiện bệnh (trái) và khi điều trị tại bệnh viện.

Junyang lúc chưa phát hiện bệnh (trái) và khi điều trị tại bệnh viện.

Junyang được chẩn đoán mắc u nguyên bào thần kinh vào tháng 10 năm 2017, lúc bé mới 2 tuổi rưỡi. Sau khi nhận được sự giúp đỡ từ tổ chức từ thiện Dahe, cậu bé đã có cơ hội kéo dài cuộc sống. Tuy vậy, những thử thách chờ đợi bé ở phía trước vẫn chưa kết thúc. Các báo cáo y tế nói rằng Jungyang phải chịu đựng sự đau đớn ở chân sau đợt hóa trị vào tháng 7 vừa qua. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy ung thư đã lan rộng.

Hà Nhi
  |