Cáp quang biển AAE-1 đã khắc phục xong hoàn toàn sự cố

Cáp quang biển AAE-1 đã khắc phục xong hoàn toàn sự cố

Ảnh minh họa

Theo đó, tuyến cáp quang biển quốc tế AAE-1 đã xảy ra sự cố lần đầu tiên trong năm này vào 21h ngày 3-6 trên nhánh S1H hướng kết nối đi HongKong (Trung Quốc).

Ngay sau đó tuyến cáp quang biển này đã được tiến hành sửa chữa, khắc phục xong vào 20g33 ngày 7-6 và khôi phục hoàn toàn lưu lượng trên tuyến.

Với việc AAE-1 được sửa xong, đến thời điểm hiện tại, trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố từ cuối tháng 4-2020 đến đầu tháng 6-2020, chỉ còn tuyến Asia Pacific Gateway (APG) chưa được sửa xong.

Ngoài ra, cũng trong tháng 6-2020, hệ thống cáp quang biển Liên Á (IA) dự kiến sẽ được bảo dưỡng, bắt đầu từ 23g00 ngày 20-6 và hoàn tất vào ngày 25-6.

Asia Africa Europe 1 (AAE-1) là tuyến cáp biển mới được đưa vào khai thác tháng 7-2017. Tuyến cáp này có vai trò nâng cao chất lượng hướng châu Âu, Trung Đông cũng như cung cấp bổ sung thêm dung lượng và dự phòng tới hướng kết nối đi HongKong (Trung Quốc) và Singapore.

Cáp AAE-1 được ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất; mạng lưới, trạm cập bờ và các điểm kết nối được hoạch định tối ưu và linh hoạt, giúp các nhà mạng có thêm nhiều phương án thiết kế để điều chuyển lưu lượng.

CK