Cận cảnh xe máy điện Vespa, giá gần 180 triệu đồng

Cận cảnh xe máy điện Vespa, giá gần 180 triệu đồng

Vespa Elettrica sở hữu mô tơ điện một chiều với khả năng sinh công suất 2 kW (2,7 mã lực) liên tục, hoặc 4 kW (5,4 mã lực) cực đại, mô-men xoắn cực đại 200 Nm. Xe có thể chạy 100 km sau mỗi lần sạc đầy pin, với thời gian sạc là 4 giờ. Khi di chuyển bằng động cơ điện, Elettrica cho vận tốc tối đa 70 km/h.

Tất nhiên, với mức giá khá chat như vậy, nhưng đổi lại người dùng sẽ được tận hưởng những tiện nghi đến từ “tương lai” của những mẫu xe hai bánh chạy điện. Elettrica có khả năng tương tác với con người, xe có thể xác định vị trí xe hay tình trạng pin. Vespa Elettrica sẽ ứng dụng giải pháp trí tuệ nhân tạo mà Piaggio hiện đang phát triển giải pháp dành cho robot Gita (được chế tạo tại Boston bởi Piaggio Fast Forward).

Vespa Elettrica.

Hệ thống này có thể cảm nhận và thích ứng mọi mệnh lệnh từ phía con người. Nó có thể biết được sự hiện diện của con người và phương tiện ở gần xe và trạng thái của những “vật thể” này, từ đó đưa ra các phương án hỗ trợ người lái xử lý tình huống. Xe cũng có thể phân tích dữ liệu đường đi để đưa ra các chỉ dẫn phù hợp với tình trạng giao thông. Ngoài ra, Vespa Elettrica có thể nhận ra chủ nhân mà không cần chìa khóa hay điều khiển từ xa.

Mẫu xe này sẽ được giới thiệu tại thị trường Việt vào khoảng tháng 2 năm tới. Tuy nhiên, hãng xe Italy không tiết lộ sẽ nhập khẩu về Việt Nam mẫu scooter hoàn toàn chạy điện hay sẽ có cả phiên bản hybrid mang tên Vespa Elettrica X, với sự kết hợp với động cơ xăng truyền thống cùng một động cơ điện sử dụng pin nhỏ hơn, phạm vi hoạt động là 200 km nếu dùng kết hợp cả xăng và điện, 50 km nếu chỉ dùng mô-tơ điện.

Vespa Elettrica được trang bị bộ vành đường kính 12 inch. Bánh trước thắng đĩa đơn đường kính 200 mm, bánh sau phanh tang trống. Cụm đồng hồ là màn hình LCD 4,3 inch.

Hình ảnh Vespa Elettrica:

Ngọc Hân (tổng hợp)