Cấm ông già Noel vào trường tặng quà cho học sinh gây tranh cãi, lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè nói gì?

Cấm ông già Noel vào trường tặng quà cho học sinh gây tranh cãi, lãnh đạo UBND huyện Nhà Bè nói gì?

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện 1 văn bản của Phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè, TP.HCM gởi đến các trường học trên địa bàn huyện về việc không tổ chức các hoạt động Noel tại các trường học gây nhiều tranh cãi.

Theo văn bản này, các trường học không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, …Và ông già Noel cũng không được đến trường tặng quà, chụp hình cho các em học sinh.

Nếu phụ huynh có nhờ ông già Noel đến trường tặng quà thì nhà trường đề nghị phụ huynh chỉ thực hiện ở nhà. Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục cũng chỉ đạo nếu trường nào đã trang trí Noel thì đề nghị tháo gỡ ngay.

Sau đó, nhiều phụ huynh đã đăng tải văn bản lên mạng xã hội gây nhiều tranh cãi.

Chiều 6/12, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Lưu – Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè xác nhận có sự việc trên. Hiện tại đã cho thu hồi văn bản mà Phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè gửi cho trường học và ra văn bản khác thay thế.

Theo văn bản thay thế này, mọi hoạt động trang trí đón Noel vẫn được tổ chức bình thường. Ngoài ra, lãnh đạo huyện Nhà Bè cũng đề nghị Phòng Giáo dục huyện nghiêm túc rút kinh nghiệm khi ban hành văn bản này.

Hồng Ngọc