Cách ly kh.ẩn cấp 2 người Kiên Giang nghi nhiễm virus Corona tr.ốn lên Bình Dương, sau khi nhập cảnh trái phép về Việt Nam từ Trung Quốc

Ngày 21/2, theo thông tin từ Sở Y tế Bình Dương, cơ quan này đã nhận được thông tin hỏa tốc từ Sở Y tế tỉnh Kiên Giang về việc phối hợp tìm kiếm, t.ổ ch.ức cách ly 2 công dân Việt Nam làm việc tại Trung Quốc đã nhập cảnh trái ph.ép trở lại Việt Nam, hiện đang ở trọ tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Ngày 21/2, theo thông tin từ Sở Y tế Bình Dương, cơ quan này đã nhận được thông tin hỏa tốc từ Sở Y tế tỉnh Kiên Giang về việc phối hợp tìm kiế.m, t.ổ ch.ứ.c cách ly 2 công dân Việt Nam làm việc tại Trung Quốc đã nhập cả.nh trá.i ph.ép trở lại Việt Nam và tr.ố.n lên Bình Dương.

Qua kiể.m tr.a, rà so.át, cơ quan chức năng Bình Dương phát h.iện 2 người ở Kiên Giang thuê phòng trọ để ở tại phường Uyên Hưng (thị xã Tân Uyên) và ngay sau đó đã được ki.ể.m tr.a sức khỏe, giá.m s.á.t y tế tại Trạm Y tế phường Uyên Hưng.

Ngày 22.2, Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên (Bình Dương) thực hiện cá.ch ly đối với 2 người ở Kiên Giang lên Bình Dương sau khi trở về từ Trung Quốc nhưng không được g.iám s.á.t y tế, phòng dịch Covid-19.

Qua kiểm tr.a y tế, 2 người ở Kiên Giang có sức khỏe, thân nhiệt bình thường, sau đó được đưa đến khu các ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bình Dương (phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) để giám s.át y tế. Tính đến nay Bình Dương chưa phát hiện trường hợp nào dươ.ng tín.h với Covid-19.

Tuy nhiên, Sở Y tế Bình Dương đã chỉ đạo Trung tâm Y tế Tân Uyên phối hợp với chính quy.ề.n địa phương để đưa 2 trường hợp này về Khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trường Quân sự tỉnh Bình Dương.

Được biết ngày khi đăng tải nhiều người dân đã b.ứ.c x.ú.c lên tiếng:

“Ý thức và tr.á.ch nhiệm với cộng đồng quá kém, tại sao phải tr.ố.n mà không khai báo với chính quy.ề.n là mình mới trở về từ vùng d.ịc.h.”

“Cái t.ội tr.ố.n tr.á.nh phải x.ử lý th.ật nghiêm mới được, nếu có dươ.ng tí.nh với covid-19 thì tính sao đây, mức độ lây nh.iễm sẽ rất khó k.iểm so.át được.”

“Trong quá trình đi từ Kiên Giang lên Bình Dương hai người này ti.ế.p xú.c với bao nhiêu người, nếu mà nh.iễm b.ệ.nh thì hậu qu.ả kh.ôn lường.”

“Nếu mà hay hơn nên chụp hình 2 người này lên để những ai có ti.ếp x.ú.c với họ còn biết mà đi kh.ám.”

Hiện tại tỉnh Bình Dương có 4 trư.ờng hợp nghi ngờ, được lấy mẫu x.ét ng.hi.ệm và đều cho kết quả 4 trường hợp đều â.m tí.nh với COVID-19. Số người có sức khỏe bình thường đang được cách ly theo dõi là 95 ca, chủ yếu là công dân Trung Quốc.

Nguồn: congan