Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ trực thăng của Syria, 2 phi công thiệt mạng

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ trực thăng của Syria, 2 phi công thiệt mạng

Theo SOHR, trực thăng này đã trúng tên lửa bắn khi bay ở khu vực Tây Bắc Aleppo. Thi thể của hai phi công này đã được tìm thấy.

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Kurd ở thị trấn Ras al-Ain của Syria, từ huyện biên giới Ceylanpinar, tỉnh Sanliurfa (Thổ Nhĩ Kỳ). Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Quân đội Syria đã xác nhận vụ tấn công trên, cho hay vụ việc diễn ra ở khu vực có lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và thành viên phi hành đoàn đều thiệt mạng. Đây là chiếc trực thăng thứ hai của Syria bị các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ trong vài ngày qua.

Trước đó, ngày 11/2, ba phi công của Syria cũng đã thiệt mạng khi các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một trực thăng của Syria tại tỉnh Idlib.

Các vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Ankara và Damascus gia tăng liên quan đến các hoạt động quân sự của quân đội Syria chống lại các lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại các tỉnh Idlib và Aleppo. Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa sẽ đáp trả mọi cuộc tấn công nhằm vào những lợi ích của Ankara tại Syria.

Lan Phương (TTXVN)