Bắt giữ 23 đối tượng trong xới bạc khủng trước vụ vải thiều

Bắt giữ 23 đối tượng trong xới bạc khủng trước vụ vải thiều

Chủ quán karaoke Nguyễn Anh Thắm và đối tượng Lãnh Văn Hải tại cơ quan công an. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Sáng nay (2/6), thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh này vừa ban hành quyết định tạm giữ hình sự 23 đối tượng về hành vi “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc” dưới hình thức xóc đĩa.

Trước đó, ngày 30/5, tại quán Karaoke Đạt Thành có địa chỉ tại thôn Biển Động, xã Biển Động, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, các lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt quả tang 23 đối tượng (trong đó có 2 nữ) đang đánh bạc bằng hình thức chơi xóc đĩa.

Trên chiếu bạc, lực lượng chức năng thu giữ 41 điện thoại di động các loại và hơn 200 triệu đồng.

Bước đầu, chủ sới bạc là Lãnh Văn Hải (SN 1984, trú tại thôn Biển Giữa, xã Biển Động) khai nhận đã liên kết với chủ quán Karaoke là Nguyễn Anh Thắm (SN 1993, trú tại phố Biển, xã Biển Động) tổ chức cho các con bạc sát phạt lẫn nhau tại phòng riêng của Thắm tại quán karaoke Đạt Thành.

Theo lực lượng chức năng, các đối tượng tham gia xới bạc trên đều là những “con bạc” chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh; trong đó có 7 đối tượng đã có tiền án về tội đánh bạc.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

Với nhận định tình trạng đánh bạc trên địa bàn sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là trong và sau vụ thu hoạch, tiêu thụ vải thiều, Công an tỉnh Bắc Giang sẽ chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tích cực rà soát, nắm bắt địa bàn để đấu tranh, xử lý các tụ điểm đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

Hồng Nguyên