Báo Thái Lan ‘thấp thỏm’ lo Việt Nam có Filip Nguyễn

Báo Thái Lan ‘thấp thỏm’ lo Việt Nam có Filip Nguyễn

Siam Sports – trang thông tin về bóng đá hàng đầu của Thái Lan có bài viết: “Người cạnh tranh cùng Văn Lâm đang chờ nhập tịch thành công”. Người cạnh tranh ở đây không ai khác chính là Filip Nguyễn. Bản thân nhiều CĐV Thái Lan bày tỏ sự tiến bộ vượt bậc của thủ môn Đặng Văn Lâm trong khoảng 1 năm trở lại đây. Và hẳn nhiên, họ có lý do để đứng ngồi không yên nếu như đội tuyển Việt Nam có thêm sự phục vụ của Filip Nguyễn.

Thủ thành Việt kiều này đang chơi bóng cho giải VĐQG CH Czech trong màu áo Slovan Liberec. Ý thức chuyên nghiệp của anh được thể hiện rất rõ thông qua việc tập luyện chăm chỉ, chịu tìm hiểu các phương tiện kỹ thuật và thống kê chuyên sâu nhằm tăng cường khả năng phản xạ của mắt cũng như khắc phục những yếu điểm của mình khi gác đền.

Filip Nguyễn phân tích điểm yếu của mình để tiến bộ hơn

Ngoài việc thi đấu ở châu Âu và từng được thầy của cựu thủ môn Petr Cech chỉ bảo, Filip Nguyễn cũng khiến giới truyền thông Thái Lan nhấp nhổm bởi chiều cao gần 2 mét của mình. Theo Siam Sports, nếu Filip Nguyễn khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai gần, cuộc cạnh tranh vị trí số 1 trong khung gỗ của Việt Nam sẽ ngày càng trở nên chất lượng hơn.

Bản thân HLV Park Hang Seo có thể chối từ Alexander Đặng hay Jason Quang Vinh nhưng ông luôn để ngỏ khả năng có được sự phục vụ của Filip Nguyễn. Nhất là khi Việt Nam đứng trước cơ hội vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á dành cho 12 đội mạnh nhất.

AFF Cup cản trở Filip Nguyễn.

Ngay cả khi trở thành thủ môn Việt Nam, khả năng để Filip Nguyễn tham dự AFF Cup 2020 là con số 0. Bởi giai đoạn đó, các giải VĐQG châu Âu đang diễn ra, trong đó có giải CH Czech mà Slovan Liberec – CLB của Filip Nguyễn góp mặt. Do vậy, Slovan Liberec có quyền không nhả Filip Nguyễn cho đội tuyển Việt Nam. Đó sẽ là điều khiến cho HLV Park Hang Seo phải cân nhắc.

Theo Thiên Minh/Bongdaplus