Ăn sơ sơ 209 tỉ và nỗi o.an của Thị Màu của ‘lương y từ mẫu’ của BV Bạch Mai

Khi dư luận lên á.n vụ BV Bạch Mai ă.n tiền trên lưng bệnh nhân, nhiều người l.ên á.n có 1 số y bác sĩ ăn tiền tiê.u cực từ vụ mua sắm trang thiết bị máy móc, thì một số người cho rằng đó là chụp mũ chỉ có lãnh đạo bv được ăn. Mà lãnh đạo thì không phải là y bác sĩ. Y bác sĩ Bạch Mai khổ lắm, trong sáng lắm.

Hình minh họa

Thêm phần phụ họa là có 2 bài báo. Một bài báo VTC thì có tựa là” Nguyên Giám đốc BV Bạch Mai: ‘Chúng tôi là n.ạn nhân vụ BMS nâng khố.ng thiết bị’. Trong bài ông Quốc Anh khẳng định không có “lợi ích nhóm” hay “lợi ích cá nhân” nào ở Bệnh viện Bạch Mai và cũng “không ai được hưởng xu nào” trong việc trên.

Một bài khác trên An ninh thủ đô ngay sau đó thì nói rằng” GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho rằng, trong vụ việc Công ty BMS “thổi giá” thiết bị y tế liên kết đặt tại bệnh viện, nhân viên của bệnh viện hầu như không được hưởng lợi gì”

Thật không tin nổi khẳng định các ông, hiểu đơn giản là các trang thiết bị mua về ở Bạch Mai cả núi trong những năm đã xã hội hóa, từ 2007 tới nay. Vậy mà nếu có tiê.u cự.c rồi tất cả tiền tham nhũng chỉ có vào túi cái công ty nhập máy hay vài ba lãnh đạo bệnh viện thì quá khó tin. Hơn nữa lãnh đạo nào của BV mà lại không phải là y bác sĩ cơ chứ?

Hôm nay thì nhà chức trách đã mở rộng điều tra cho thấy ngoài hệ thống lãnh đạo, có không ít y bác sĩ ở nhiều khoa phòng tại Bạch Mai cũng ăn ch.ia kh.ủng trên xư.ơng m.áu bệnh nhân. Tức là cả 1 đường dây ăn ch.ia nhiều năm chứ không ít đâu. Chỉ riêng 1 khoa chẩn đoán hình ảnh đã chia nhau 134,4 tỷ đồng còn lãnh đạo khoa chia 1 người 5 tỷ. 25 dự án đã chia c.ác 209 tỷ. Vậy bọn s.âu mọt ăn m.ọt r.ỗng bv Bạch Mai chứ còn gì nữa.

“Theo thông tin ban đầu, từ năm 2007 đến nay, BV Bạch Mai đã triển khai 35 đề án xã hội hóa liên doanh liên kết hoặc góp vốn liên doanh với các doanh nghiệp và cán bộ, nhân viên BV để lắp đặt máy, trang thiết bị y tế phục vụ kh.ám chữa bệnh tại một số khoa của BV. Đến nay, có 10 đề án đã thanh lý hợp đồng, còn 27 đề án xã hội hóa đang hoạt động.” ( trích báo TNO)

“Các khoa thu về hàng trăm tỉ đồng. Căn cứ vào kết quả xác minh cũng cho thấy, đã có từ 2 – 7% doanh thu của các hệ thống máy trong các đề án liên doanh liên kết tại BV Bạch Mai đã được chuyển về các khoa thụ hưởng. Chỉ tính 25 đề án triển khai thì các khoa thuộc BV Bạch Mai đã thu được khoảng 209 tỉ đồng….

Riêng khoa chẩn đoán hình ảnh được nhận 134,4 tỉ đồng. Số tiền thu trên sau khi BV trích về các khoa đã chi cho nhân viên và các lãnh đạo khoa, lãnh đạo của BV; trong đó có một số cá nhân là lãnh đạo các khoa đã được ch.ia số tiền hơn 5 tỉ đồng, đây được xác định là hà.nh vi mang tính v.ụ lợi.” ( trích báo TNO)

Vậy nay các ông bà nhảy bổ vào khẳng định như thật rằng BV Bạch Mai toàn bộ bị o.an hay chỉ có vài lãnh đạo bệnh viện này ăn tiền đang ở đâu.

Thật là t.rò h.ề!

Theo FB Nguyễn Thị Bích Hậu

  • Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả