10 tài khoản đăng tin bịa đặt về việc phong tỏa TPHCM

10 tài khoản đăng tin bịa đặt về việc phong tỏa TPHCM

Theo ông Từ Lương, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Công an TPHCM xử lý thật nghiêm các trường hợp thông tin sai sự thật kể trên.

Trước đó, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có ý kiến chỉ đạo khẩn về việc xử lý nghiêm những đối tượng tung tin sai sự thật.

“Chúng tôi khẳng định thông tin phong tỏa TPHCM 14 ngày là hoàn toàn bịa đặt, không đúng sự thật. Mong báo chí tuyên truyền đến 13 triệu dân để tránh gây hoang mang”, ông Từ Lương nói.

Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Ảnh Văn Minh

Trưa 26/3, UBNP TPHCM khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng cùng ngày về việc TPHCM sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3, là hoàn toàn bịa đặt.

Hiện TPHCM đang tập trung tổng lực để phòng chống dịch bệnh COVID-19. UBND TPHCM yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố trên những kênh thông tin chính.

Thông tin bịa đặt. Ảnh TTBC

UBND TPHCM đã giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an TPHCM xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin ko kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch COVID- 19 của TPHCM.

Hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM đều tổ chức họp giao ban trao đổi thông tin và bàn các giải pháp chống dịch kịp thời. Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai trên website của Trung tâm Báo chí TPHCM.

Ngoài ra, kỳ họp HĐND TPHCM dự kiến diễn ra vào ngày 28/3 sẽ lùi lại vào chiều 27/3 do dịch bệnh COVID-19. Nội dung kỳ họp là nghe UBND TPHCM báo cáo, nêu những giải pháp cấp bách, những chính sách mới chống dịch trong thời gian tới. Đây là cuộc họp bất thường để giải quyết những chính sách cấp bách, nhân sự, bộ máy, bàn các giải pháp đột phá chống dịch trong thời gian 1 tháng tới.

Văn Minh – Huy Thịnh