Vợ chồng trẻ từ bốc vác thuê đến dư 300 triệu dù mới 24 tuổi

Chào mọi người! Năm nay anh chị mình đều 24 tuổi họ cưới nhau được 7 tháng và tích lũy được số vốn gần 300 triệu trong tay. Câu chuyện lập nghiệp và làm giàu của anh khiến mình khâm phục và muốn chia sẻ với mọi người, cách mà anh tích luỹ được số tiền đó đây.

Vợ chồng trẻ từ bốc vác thuê đến dư 300 triệu dù mới 24 tuổi-Hình minh hoạ

Cuộc sống của anh rể mình nó không được tươi sáng lắm vì gia đình anh thuộc dạng trung bình ở quê, con nhà nông làm đậu và nuôi lợn gà. Anh thi đại học trượt và anh lao vào kiếm tiền bằng công việc nặng nhọc là đổ bê tông, bốc vác thuê…Nếu nói khổ thì rất khổ nhưng cũng có đồng ra đồng vào. Anh làm được hơn 1 tháng thôi nhưng cũng kiếm được một ít về biếu bố mẹ và xin bố mẹ cho đi học Cao đẳng vì anh thấm quá thấy khổ mà mất sức nhiều.

Học một trường Cao đẳng ở Nam Định mỗi tháng anh được Bố Mẹ cho đúng 500k tiền ăn tiêu. Với người khác, bạn bè thì nó quá ít nhưng với anh vẫn ổn vì mức sống ở đó cũng rẻ. Yêu đương anh toàn phải vay mượn tiền, cắm xe, cắm bằng để lên người yêu trên Hà Nội chơi rồi lại đi làm thêm trả dần. Anh học xong đã tốt nghiệp nhưng chưa lấy bằng, Bố Mẹ anh mua cho anh cái laptop và cho con xe máy của bố để lên Hà Nội bươn trải. Cuộc sống anh từ đây coi như lật sang trang mới.

Thời gian đầu phải nói rất khó khăn, lên Hà Nội sống không quen nên rất khó khăn, anh lên với 2 thằng bạn nữa thì mỗi thằng mỗi hướng. Anh thì quyết theo CNTT chuyên ngành của anh học còn 2 thằng thì lại thích theo kinh doanh. Anh bắt đầu làm quen với công việc, các trang tìm việc và tập làm hồ sơ xin việc nộp khắp mọi nơi. Phỏng vấn thì trượt liên tục trong khi 2 thằng bạn không có vốn nên dạt đi làm phục vụ ở quán cafe. Bọn nó có thu nhập ổn định còn anh vẫn long đong, anh nhờ người yêu (là chị em) rất nhiều nên cảm thấy rất áy náy và thất vọng về bản thân. Anh quyết định đi làm bưng bê và đã mất 1 ngày để đi tìm nhưng không được. Người nhà của anh biết chuyện và chửi te tua.

Theo lời khuyên của nhiều người là nên xin làm không lương ở công ty nào đó một thời gian để tích lũy kinh nghiệm. Anh xin vào công ty cùng chị bạn của chị em nhưng mà được 1 tuần anh lại nghỉ vì họ không dạy anh gì cả . Lúc này anh bế tắc quá, 2 thằng bạn ở cùng cũng chuyển gần đến chỗ làm hơn nên anh lại phải chuyển đi. Anh gọi điện cho ông anh học cùng trường và hỏi học về SEO và Marketing Online. Chập chững bước vào cái nghề này và học hỏi anh ấy một thời gian thì anh tự tin đi xin việc ở một công ty với mức lương 2 triệu đồng. Gọi là có chút thu nhập nhưng thực chất vẫn không đủ ăn, tiêu và cho các mối quan hệ nữa. Tháng thứ 2 anh phải muối mặt gọi điện về xin tiền ăn của bố mẹ nhưng lần này thì anh đen đủi khi số tiền và đồ ăn mẹ gửi xe lên bị mất. Anh lại được ăn chửi té tát vì không nhắc Mẹ chuyển tiền cho tài xế mà lại cho cùng vào đồ.

Gần tết rồi mà dính quả này đúng là đói kém thật đó, cũng may công ty thưởng cho một ít cùng với lương nên anh có đồng về quê để tiêu pha mà không phải xin bố mẹ. Ăn tết xong lại trở lại với cuộc sống vồn vã của Hà Nội….Năm mới, niềm vui và may mắn mới khi anh đã hết thời gian thử việc và đã được sếp gọi vào nói chuyện về hợp đồng làm việc. Anh trưởng phòng đánh giá cao năng lực và thái độ làm việc của anh nên được hậu thuẫn đằng sau để vào gặp sếp. Anh được đồng ý với mức lương 5 triệu 500. Niềm hạnh phúc vì anh biết với số tiền đó anh sẽ tiết kiệm được một khoản khá lớn.

Với mức lương đó + làm thêm viết content mỗi tháng cũng được 7 – 8 triệu trừ đi còn khoảng 4 triệu để tiết kiệm. Anh làm hơn 1 năm với mức lương đó rồi được đề bạt lên làm trưởng nhóm thu nhập cũng lên khoảng 8 – 9 triệu hàng tháng. Tới khoảng tháng 9 2015 anh quyết định nghỉ việc và làm ở một công ty khác với mức thu nhập là 7 triệu để có thời gian học tập thêm. Sau vài tuần thì anh cưới chị mình trừ các thứ tiền ra thì anh vẫn dư được một khoản nữa cộng với vốn anh có vậy là có khoảng 130 triệu tất cả. Chị em tiết kiệm được một khoản khoảng 30 triệu nữa vậy là 2 anh chị đã có 150 triệu. Nghe đến đây chắc nhiều bạn không tin, nhưng anh rể mình đã chi tiêu tiết kiệm hết mức có thể để để dành được số vốn như vậy đó. Thật lòng nếu người con trai yêu các bạn mà có chí và mong muốn một cuộc sống tốt cho tươi lai thì chắc chắn sẽ làm được.

Cưới xong thì 2 anh chị làm ăn dễ hơn, anh liên tục nhận hợp đồng ngoài về làm, công việc kinh doanh contnet cũng ổn và tính từ lúc cưới đến hiện tại là đã được 9 tháng 2 anh chị thu nhập cũng > 15 mỗi tháng. Chị mình thì thu nhập được khoảng 6 – 7 triệu mỗi tháng vậy là 2 vợ chồng cũng được hơn 20 triệu. Chi tiêu và mọi thứ hàng tháng cũng tiết kiệm được hơn một nửa vậy là cũng được gần 125 triệu nữa. Vậy là tới điểm hiện tại 2 vợ chồng anh chị đã có khoảng gần 300 triệu rồi.

Mình kể ra không có ý định khoe anh rể mình giỏi hay như nào mà chỉ muốn chia sẻ với mọi người về việc lập nghiệp và làm giàu thôi. Vì chính bản thân mình khai nghe chuyện cũng rất bất ngờ và khâm phục anh. Lúc chị mình dẫn anh rể về bố mẹ cũng có chút phản đối vì sợ anh không lo được cho cuộc sống gai đình nhưng càng về sau thấy anh có chí tiến thủ, bố mẹ cũng mát lòng.

Có thể điều kiện của bạn không tốt nhưng nếu bạn kiên trì và chịu khó thì làm giàu vẫn là điều có thể. Mình luôn tự hứa với bản thân và hy vọng các bạn những ai đang lập nghiệp cũng sẽ có thêm chút động lực từ câu chuyện này. Cám ơn mọi người đã đọc

Nguồn : https://www.webtretho.com/forum/f4561/vo-chong-tre-tu-boc-vac-thue-den-du-300-trieu-du-moi-24-tuoi-2652790/