Vì sao sau cuộc gặp với Johny Trí Nguyễn thì Flores về?

Từ clip của nhiếp ảnh gia Minh Hòa đã giải thích vì sao sau cuộc đàm đạo với diễn viên võ thuật Johnny Trí Nguyễn thì ngày hôm sau võ sư Vịnh xuân Nam Anh đã về Canada và không hẹn ngày tái ngộ.

Lần trở lại Việt Nam cách đây không lâu sau gần một năm trước sang thách đấu với một số võ sư Việt Nam, Pierre Flores hẹn mãi thì cuối cùng Johnny Trí Nguyễn cũng đã tiếp võ sư Vịnh xuân Nam Anh người Canada.

Vì sao sau cuộc gặp với Johny Trí Nguyễn thì Flores về? - ảnh 1Johnny Trí Nguyễn tiếp võ sư Flores. Ảnh: QUANG LIÊM

Trước đó, những lần sang Việt Nam tìm người thách đấu của Flores, cánh báo chí cũng hầu như tường thuật đầy đủ và chi tiết những chuyến đi tìm đối thủ của võ sư Flores.

Lần sang Việt Nam gần đây nhất cách đây hơn một tháng, diễn viên điện ảnh võ thuật Johnny Trí Nguyễn hứa sẽ gặp Flores. Nhiều lần sau đó Trí Nguyễn không tiếp vì quên nhưng sau đó diễn viên người Mỹ gốc Việt nhớ… lịch hẹn và mời Flores đến võ đường của mình để tiếp.

Vì sao sau cuộc gặp với Johny Trí Nguyễn thì Flores về? - ảnh 2Hai người bạn chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: MINH HÒA

Trong cuộc đối thoại của hai bên được nhiếp ảnh gia Minh Hòa cho phép chúng tôi khai thác chỉ mang tính hỏi han nhau, thông tin nhau. Võ sĩ người Cadana hỏi nhiều về bước đường làm quen với võ, chế độ tập luyện, các trường phái võ, các loại võ mà Johnny Trí Nguyễn đã học và chơi, chuyện tập luyện, thời gian Trí Nguyễn đến với võ thuật đã bao lâu.

Mở đầu buổi đón tiếp, Johnny Trí Nguyễn có lời xin lỗi vì quên cuộc hẹn tiếp Flores.

Vì sao sau cuộc gặp với Johny Trí Nguyễn thì Flores về? - ảnh 3
Johnny Trí Nguyễn, Flores cùng những người bạn chụp ảnh kỷ niệm.

Trong quá trình nói chuyện, điều quan trọng nhất là Johnny Trí Nguyễn đã kể cho Flores nghe về câu chuyện trước đó anh có ý định đứng ra tổ chức giải võ thuật để các môn sinh thi đấu nhưng những người bạn của anh nói là không được phép đâu.

Ở Việt Nam việc tổ chức thi đấu các giải võ là do Nhà nước, các tổ chức đứng ra, nếu tư nhân tổ chức là phạm pháp, bị truy tố và thế là Johnny Trí Nguyễn từ bỏ ý định.

Còn về thách đấu trong võ thuật, Johnny Trí Nguyễn cũng kể cho Flores biết là không thể được, nó cũng sẽ phạm pháp vì ở Việt Nam không cho phép những cuộc thách đấu đánh đấm này. Hành lang pháp lý của Việt Nam hoàn toàn không cho phép điều đó xảy ra.

Vì sao sau cuộc gặp với Johny Trí Nguyễn thì Flores về? - ảnh 4
Võ sư Flores chụp ảnh tại võ đường Liên Phong của Johnny Trí Nguyễn. Ảnh: QUANG LIÊM

Thế rồi Flores hỏi việc vậy Johnny Trí Nguyễn chỉ tập “chay” và các môn sinh của võ đường Liên Phong cũng tập chay thôi sao, Johnny Trí Nguyễn mô tả anh mở lò võ là để truyền dạy các thế võ của võ cổ truyền Việt Nam…

Thực chất Flores đi tìm những người tâm giao phát triển võ, trao đổi về cội nguồn võ thuật mà mình theo đuổi. Flores tỏ ra thích thú với võ đường Liên Phong và có những lời khen Johnny Trí Nguyễn là con người thân thiện cởi mở, đó là mở đầu cho một tình bạn trong tương lai.

Với những gì Johnny Trí Nguyễn nói với Flores về thi đấu, thách đấu nếu như Flores muốn thì nó không thể diễn ra được ở Việt Nam vì Nhà nước không phép, mà nếu như nó diễn ra thì phạm pháp…

Đó là vấn đề mà Flores mới biết được và ngay sau cuộc đàm đạo với Johnny Trí Nguyễn thì võ sư phái Vịnh xuân Nam Anh rời Việt Nam và về Canada.

THANH PHƯƠNG