Truy tố người cha ‘mất nhân tính’ nhiều lần giao cấu với con gái ruột 10 tuổi

Truy tố người cha ‘mất nhân tính’ nhiều lần giao cấu với con gái ruột 10 tuổi

Ngày 14/9, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Y Sít Niê (SN 1986, trú buôn T’lung, thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, quy định tại Điều 142 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ảnh: Minh họa.

Theo cáo trạng, Y Sít có vợ là H’Weh Byă (SN 1992) và 2 người con chung là H’K. (SN: 2008) và Y.P. (SN: 2012) rồi cùng sinh sống tại buôn T’lung. Vào đầu năm 2018, do hai vợ chồng có mâu thuẫn nên buổi tối chị H’Weh thường sang nhà em gái cùng buôn ngủ nhờ, còn Y Sít ở nhà với hai con.

Lợi dụng lúc vợ không có nhà, trong khoảng thời gian từ ngày 5/2/2018 đến ngày 7/2/2018, Y Sít đã 3 lần thực hiện hành vi hiếp dâm chính con gái ruột của mình là cháu H’K. ngay tại phòng ngủ gia đình. Cụ thể, vào khoảng 22h ngày 5/2, thấy con gái đang ngủ một mình trong phòng, Y Sít nảy sinh ý định quan hệ tình dục. Lúc này, Y Sít đi vào phòng dùng chăn đắp chùm lên mặt nhằm mục đích làm cho cháu H’K. không kêu cứu, chống cự được. Được một lúc, cháu H’K. ngất xỉu, Y Sít đã thực hiện hành vi đồi bại của mình với con gái. Đến sáng thức dậy, Y Sít nói với H’K. không được kể với ai.

Cũng với thủ đoạn trên, sau đó Y Sít đã hai lần thực hiện hành vi quan hệ tình dục với con gái ruột vào đêm ngày 6/2 và đêm ngày 7/2. Cho đến ngày 8/2, cháu H’K. thấy đau rát vùng kín nên đã kể lại sự việc cho bà H’B. (SN 1974, trú buôn T’lung) biết toàn bộ sự việc bị bố hiếp dâm nhiều lần.

Bàng hoàng trước lời kể của một đứa trẻ, bà H’B. đã kể lại sự việc cho mẹ của cháu bé là chị H’Weh nghe. Ngay sau đó, chị H’Weh đã đưa con gái đi khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ea Kar, đồng thời làm đơn trình báo sự việc lên Công an huyện Ea Kar.

Tại bản kết luận pháp y sinh dục số 282/PY-SD ngày 19/2/2018 của Trung tâm Pháp y tỉnh Đắk Lắk kết luận, cháu H’K. bị rách mới màng trinh. Tính đến thời điểm bị xâm hại, cháu H’K. mới chỉ được 10 tuổi 6 ngày.

Sau khi gây án, Y Sít bỏ đi khỏi nhà đến ngày 29/3 thì ra đầu thú tại Công an thị trấn Ea Kar và khai báo toàn bộ sự việc hiếp dâm cháu H’K.

Hiện toàn bộ hồ sơ vụ án đã được VKSND tỉnh chuyển đến TAND cùng cấp để xét xử theo quy định pháp luật.

Nguyễn Chính