Trà Vinh: Khởi tố, bắt giam kẻ cuồng tình cứa cổ cha của bạn gái

Trà Vinh: Khởi tố, bắt giam kẻ cuồng tình cứa cổ cha của bạn gái

Ngày 24/9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trường Thanh (31 tuổi, ngụ xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi giết người.

Đối tượng Thanh tại cơ quan công an.

Theo lời khai của Thanh, y và cô gái 19 tuổi ngụ cùng xã có quan hệ tình cảm. Tối 19/9, Thanh tìm đến nhà bạn gái thì xảy ra cự cãi với ông Trần Cẩm L. (46 tuổi, cha ruột cô gái) nên bỏ về.

Khuya cùng ngày, Thanh mang theo dao Thái Lan tìm đến nhà bạn gái, dự tính sẽ tự tử nếu bị cự tuyệt tình cảm. Sau đó, Thanh lẻn vào nhà bạn gái và thấy người mình yêu đã ngủ say.

Cho rằng ông L. ngăn cấm tình cảm, Thanh lợi dụng lúc ông L. ngủ đã lấy dao cứa cổ nạn nhân. Bạn gái Thanh và mẹ ruột can ngăn cũng bị Thanh gây thương tích. Ông L. ngay sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

“Khuya đêm đó, tôi đang ngủ say thì cảm giác rát ở vùng cổ và khó thở. Theo phản xạ tự nhiên, tôi cố giãy giụa thoát thân và kêu cứu. Sau đó, vợ và con gái 19 tuổi kịp thời chạy đến ứng cứu nên tôi mới thoát khỏi sự truy sát của Thanh”, ông L. hoang mang nói.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Thanh bị trinh sát bắt giữ và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.