Thứ Tư , Tháng Bảy 26 2017
Bản Tin Trong Ngày
Home / Tin Nhanh / An Ninh Trật Trự / Tìm mẹ cho 8 đứa trẻ vụ trọng án trẻ em bị bán sang Trung Quốc lấy nội tạng

Tìm mẹ cho 8 đứa trẻ vụ trọng án trẻ em bị bán sang Trung Quốc lấy nội tạng

Ngày 17/8, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an có công văn thông tin về việc truy tìm cha mẹ cho 8 trẻ em là nạn nhân của vụ mua bán sang Trung Quốc từ năm 2011.

Sau 5 năm triệt phá thành công chuyên án buôn bán trẻ sơ sinh Việt Nam sang Trung Quốc, đến nay 8 đứa trẻ được giải cứu vẫn chưa tìm được người thân của mình.

Theo công văn số 1234/C45-P6 của Bộ Công an, vụ việc được lực lượng Công an tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây (Trung Quốc) triệt phá thành công vào ngày 15/7/2011.
Trong chuyên án này, lực lượng chức năng đã bắt giữ 40 đối tượng, khởi tố 24 bị can về hành vi mua bán trẻ em, trong đó có 10 bị can là người Việt Nam. Đồng thời, giải cứu 10 bé trai sơ sinh bị mua bán sang Trung Quốc (Cháu nhỏ nhất 10 ngày tuổi, lớn nhất 7 tháng tuổi tính đến thời điểm giải cứu).

Cục Cảnh sát hình sự Việt Nam đã phối hợp với các lực lượng công an Trung Quốc tổ chức các hoạt động điều tra, xác minh, xử lý các đối tượng mua bán trẻ em. Sau đó, Cục đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo Bộ Công an, phối hợp với các bộ, ngành chức năng tiếp nhận 10 cháu bé và đưa về nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh.

Sau đó, lực lượng chức năng đã đặt tên cho 10 cháu lần lượt là Cộng, Hòa, Xã, Hội, Chủ, Nghĩa, Việt, Nam, Hùng, Mạnh.

1_240223

10 cháu lần lượt là Cộng, Hòa, Xã, Hội, Chủ, Nghĩa, Việt Nam, Hùng, Mạnh.

Hiện nay các cháu đã lớn, chuẩn bị đến tuổi vào lớp 1 và vẫn được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh trong điều kiện sức khỏe tốt, phát triển bình thường.

Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an thông báo rộng rãi để những ai có con trai sinh trong khoảng thời gian đó bị mất tích trước ngày 15/7/2011 hoặc những ai biết về các vấn đề liên quan đến sự việc liên hệ với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), số 14/55 đường Hoàng Hoa Thám (Ba Đình – Hà Nội). Số điện thoại: 06944763 hoặc ông Khổng Ngọc Oanh số điện thoại 0912796229.

Đại diện Cục Cảnh sát hình sự khẳng định, sau khi xác định được chính xác cha mẹ, người thân của các cháu, Cục sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các cháu đoàn tụ với gia đình, đồng thời đảm bảo giữ thông tin bí mật về sự việc và người cung cấp thông tin.

Được biết, sau khi xác minh cơ quan điều tra xác định cháu Cộng và Mạnh là con của một bị can bị bắt trong vụ án đó. 8 cháu còn lại chưa có người thân đến nhận về nuôi dưỡng, mặc dù Cục CSHS đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Văn Lịnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*