Nóng : Thiên nga ở hồ Thiền Quang mới thả bất ngờ bị mất tích đầy bí ẩn

Số lượng đàn thiên nga trên hồ Thiền Quang (Hà Nội) đã không còn đủ 12 con như ban đầu.
Thời gian gần đây, nhiều người dân khi đi qua khu vực hồ Thiền Quang, thuộc phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) không khỏi bất ngờ bởi đàn thiên nga ở đây đã không còn đủ số lượng như ban đầu.

Trước đó ngày 5/2, Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội thả thí điểm 12 con thiên nga (7 đen, 5 trắng) nhập từ Bỉ ra Hồ Gươm, việc này khiến nhiều du khách thích thú song có không ít ý kiến phản đối. Tối cùng ngày, đàn thiên nga được chuyển sang thả ở hồ Thiền Quang, cách đó 2 km.

Đại diện ông ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội thông tin, hiện 1 con thiên nga đen đang được đưa đi điều trị.
Sau hơn 2 tháng, hiện tại 12 con thiên nga đã mất 1 con đen, tổng đàn thiên nga hiện giờ chỉ còn lại 11 con. Việc đàn thiên nga mất đi một con khiến người dân khá bất ngờ, bởi đây là loài vật quý hiếm, được nhân viên công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội bảo vệ nghiêm ngặt.

Xác nhận với chúng tôi, một lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết, sự vắng mặt của 1 con thiên nga là do trúng phải lưỡi câu cá trộm của người dân.

“Hiện con thiên nga đen này đang được đưa đi điều trị, đang dần hồi phục, sau khi sức khỏe ổn định sẽ được thả lại hồ”, vị lãnh đạo này nói.

Nguồn : https://vietnammoi.vn/thien-nga-o-ho-thien-quang-mat-tich-do-trung-luoi-cau-ca-trom-95167.html