Ngoại binh tỏa sáng, FLC Thanh Hóa ẵm trọn ngôi Á quân

Bàn thằng duy nhất của Rimario đã mang về ngôi vị Á quân mùa giải 2018 cho FLC Thanh Hóa.

Ở vòng 26 V-League 2018, FLC Thanh Hóa có cuộc tiếp đón Sana Khánh Hòa trên sân vận động Thanh Hóa với nhiệm vụ buộc phải thắng để có được ngôi Á quân của mùa giải. Những tưởng Sana Khánh Hòa sẽ chủ động chơi thấp, phòng ngự phản công khi nắm trong tay lợi thế về thành tích đối đầu nhưng diễn biến trận đấu ngay sau tiếng còi khai cuộc trở nên trái ngược dự đoán.

Trong những phút đầu của trận đấu, Sana Khánh Hòa là đội nhập cuộc tốt hơn. Đội khách chủ động chơi bắt người, gây sức ép, buộc chủ nhà FLC Thanh Hóa phải lùi về phòng thủ.

Ngoại binh tỏa sáng, FLC Thanh Hóa ẵm trọn ngôi Á quân Ảnh 1

Tuy nhiên, sau những phút đầu bị áp đảo, đội chủ sân Thanh Hóa đã nhanh chóng lấy lại thế trận, kiểm soát bóng nhiều hơn và nhanh chóng đẩy cao đội hình chơi pressing. Chỉ ít phút sau đó, đội chủ nhà đã có được bàn thắng mở tỷ số.

Phút 12, từ đường chuyền thuận lợi của Vũ Minh Tuấn,

Rimario có bóng trong tư thế thuận lợi trước khi tung ra cú dứt điểm mở tỷ số cho đội chủ nhà.

Nhận bàn thua sớm, Sana Khánh Hòa nhanh chóng đẩy cao đội hình tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên, hàng phòng ngự kín kẽ cùng phong độ khá tốt của thủ thành Bùi Tiến Dũng đã khiến đội khách gặp nhiều bế tắc và buộc phải kết thúc hiệp đấu đầu tiên với một bàn thua.

Ngoại binh tỏa sáng, FLC Thanh Hóa ẵm trọn ngôi Á quân Ảnh 2

Bước sang hiệp 2, kịch bản không có quá nhiều thay đổi khi Sana Khánh Hòa vẫn là đội bóng chiếm ưu thế trong 10 phút đầu nhưng không tìm được phương án đưa bóng vào lưới thủ thành Bùi Tiến Dũng. Tuy nhiên, trong những phút tiếp theo, FLC Thanh Hóa nhanh chóng lấy lại lợi thế và đưa trận đấu trở về thế cân bằng. Hai đội bóng chơi ăn miếng trả miếng triệt để ở những phút tiếp theo của trận đấu.

Ở những phút cuối của trận, Sana Khánh Hòa tiếp tục gặp khó khăn khi đội trưởng Zarour Chaher phải nhận thẻ vàng thứ 2, truất quyền thi đấu sau pha phạm lỗi từ phía sau với Rimario.

Ngoại binh tỏa sáng, FLC Thanh Hóa ẵm trọn ngôi Á quân Ảnh 3
Ngoại binh tỏa sáng, FLC Thanh Hóa ẵm trọn ngôi Á quân Ảnh 4

Không ghi được bàn thắng gỡ hòa, Sana Khánh Hòa chấp nhận thất bại tối thiểu và giành vị trí thứ 3 của mùa giải.

Đăng Huy